Đà Nẵng: Cấp cứu 14 bệnh nhân quốc tịch Lào nghi bị ngộ độc

0
Sau 1 ngày chữa trị, 14 du khách quốc tịch Lào được xuất viện sau khi được chẩn đoán bị viêm dạ dày cấp, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 16/4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (đường Nguyễn Văn Linh, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa cho 14 du khách quốc tịch Lào xuất viện, sau khi các bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc.

Thông tin ban đầu, vào chiều 15/4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận đoàn du khách trong tình trạng đi ngoài liên tục, có người kèm nôn ói kéo dài nghi vấn ngộ độc.

Đây là vụ du khách đoàn quốc tịch Lào thứ 2 bị ngộ độc khi đi du lịch TP Đà Nẵng sau vụ 46 du khách người Lào bị ngộ độc cuối năm 2017. (Ảnh minh hoạ).
Đây là vụ du khách đoàn quốc tịch Lào thứ 2 bị ngộ độc khi đi du lịch TP Đà Nẵng sau vụ 46 du khách người Lào bị ngộ độc cuối năm 2017. (Ảnh minh hoạ).

Qua thăm khám các bệnh nhân nhập viện, bệnh viện xác định cả 14 người đều bị viêm dạ dày cấp nên tiến hành các bước điều trị, chăm sóc y tế tích cực.

Sau khoảng vài giờ đồng hồ, cuối buổi chiều cùng ngày, tất cả đã tiến triển tốt, xin được xuất viện để kịp hành trình cùng với đoàn nên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chấp thuận, kèm các chỉ định dùng thuốc điều trị tiếp tục.

Trong ngày, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã có báo cáo sự việc đến Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cùng các đơn vị liên quan, hiện Ban quản lý An toàn thực phẩm đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Đây là vụ du khách đoàn quốc tịch Lào thứ 2 bị ngộ độc khi đi du lịch TP Đà Nẵng.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2017, một đoàn gần 50 du khách Lào ăn uống tại Nhà hàng N&M (đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bị ngộ độc tập thể và có 46 du khách được cứu chữa tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong vài ngày mới được xuất viện.

N.T

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế