Đà Nẵng: Cách ly tập trung 842 trường hợp đến từ vùng dịch Covid-19 theo quy định

0
Tính đến ngày 3/3, Đà Nẵng đang theo dõi, cách ly tập trung 842 trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-19 và sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn.

Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, từ 8h đến 13h30' ngày 03/3, trên địa bàn thành phố không ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19). Đồng thời cho xuất viện 15 trường hợp (13 người Việt Nam, 02 người nước ngoài) nghi ngờ mắc Covid-19. 

Thêm 15 mẫu xét nghiệm Âm tính với Covid-19 và nâng tổng cộng có 163 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Không có trường hợp dương tính với Covid-19.

Giám sát tại cộng đồng 40 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung có 842 trường hợp. Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Trong đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: 38 trường hợp; Bệnh viện 199 - Bộ Công an: 25 trường hợp; Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ: 272 trường hợp; Trường Quân sự - Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng: 179 trường hợp; Trường quân sự Quân khu 5: 270 trường hợp ; Trung tâm Giáo dục quốc phòng: 53 trường hợp; Bệnh viện Phụ sản - Nhi: 5 trường hợp. 

Đà Nẵng đang theo dõi 435 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại khu cách ly tập trung. (Ảnh minh họa).

Đà Nẵng đang theo dõi sát sao các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại khu cách ly tập trung. (Ảnh minh họa).

Liên quan đến 14 cán bộ chiến sĩ công an tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phải đến cách ly tập trung sau khi tiếp xúc với 2 du khách Hàn Quốc tại một cơ sở spa trên địa bàn, Bệnh viện 199 đã cho xuất viện cho 10 cán bộ chiến sĩ công án phường Nại Hiên Đông, cùng với 2 chiến sĩ phòng cảnh sát hình sự.

Trong đợt này, có một chiến sĩ Hải quân được cách ly tại Bệnh viện 199 cũng đã được xuất viện. Theo kết luận y tế, các cán bộ chiến sĩ sau khi được kiểm tra y tế đã đủ điều kiện để ra viện và làm việc hoàn toàn bình thường ngoài cộng đồng. Hai cán bộ chiến sĩ có làm việc trực tiếp với hai du khách Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ được xuất viện vào ngày 4/3.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm