Đà Nẵng: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng đã chính thức xuất viện

0
Trưa ngày 10/4, bệnh nhân thứ 6 nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng được Bệnh viện Đà Nẵng chữa khỏi bệnh và tiến hành thủ tục cho xuất viện.

Theo đó, nữ bệnh nhân T.N.T.M.(27 tuổi, làm việc tại nhà hàng ăn tại thành phố Lund, Thụy Điển). Địa chỉ của bố mẹ ở đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Hải Phòng. Đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 135 của cả nước.

Trước đó, ngày 19/3, bệnh nhân đi tàu từ Malmo Hyllie đến TP Copenhagen (Đan Mạch), quá cảnh tại Doha (Qatar) và Bangkok (Thái Lan), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21/3 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu PG947, số ghế 16A. 

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5. Lúc 21h30 ngày 24/3, bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy xuất viện cho bệnh nhân M. (ở giữa).

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy xuất viện cho bệnh nhân M. (ở giữa). Ảnh: P.T.H.

Trong suốt quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Qua 3 lần xét nghiệm ngày 6, 8 và 9/4, bệnh nhân M. đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ về thành phố Hồ Chí Minh và tiếp tục cách ly 14 ngày.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 gồm bệnh nhân thứ 22, 35, 68, 122 và 135 (02 người Anh, 01 người Mỹ, 03 người Việt Nam) điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng đều được chữa khỏi và xuất viện.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không còn ca nhiễm Covid-19. Đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm (33 trường hợp) vẫn đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ.

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ. Ảnh: P.T.H.

Tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng nói chung, đội ngũ y bác sĩ trực tiếp điều trị cho 6 ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng, đã có những đóng góp vô cùng quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố, được nhân dân thành phố cũng như cả nước ghi nhận và biểu dương. 

Tại buổi tuyên dương chiều 10/4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng có lời chúc mừng tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện điều trị khỏi bệnh cho 6/6 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cũng có mặt để chúc mừng và tặng quà của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp khám, chữa bệnh cho các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.

N. Tuấn

Bình luận

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Xem thêm