Đà Nẵng: Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng chính thức xuất viện

0
Trung tâm Y tế Hòa Vang công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân 936 và để bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 tại Đà Nẵng làm thủ tục xuất viện.

Sáng ngày 23/9, Trung tâm Y tế Hòa Vang (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được điều trị tại Đà Nẵng. Đó là BN 936 (nam, ngụ tại TP Đà Nẵng) có bệnh lý nền tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, tăng cholesterol máu, suy thận.

Sau 39 ngày điều trị, BN 936 không còn dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở; xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 đã đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và được cơ sở y tế địa phương giám sát sức khỏe.

07db721359ffa5a1fcee

Đến ngày 23/9, Đà Nẵng không còn bệnh nhân nào mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố. Ảnh: L.X.

Trước đó, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tất cả 19 lần, âm tính 5 lần nhưng không liên tục.

Sau đó, BN 936 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 3 lần liên tục trong các ngày 19, 21, và 22/9, đủ điều kiện khỏi Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe bệnh nhân cải thiện tốt, không sốt, ho, khó thở.

Sau khi ra viện, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, vào chiều 18/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện BN 1015, sau khi BN này có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2. Đây là BN mắc Covid-19 cuối cùng được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Xem thêm