Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona

Đà Nẵng: 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona

0
Tính đến sáng 3/2, 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona và chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona tại Đà Nẵng.

Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, tính từ 13h30' ngày 02/02 đến 08h ngày 03/02, tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã cho ra viện 02 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov (bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính và đã ổn định về sức khỏe). Đồng thời, tiếp nhận thêm 04 trường hợp nghi ngờ.

Tại thời điểm 8h sáng ngày 03/02, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 25 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov). Bao gồm có 24 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (18 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng, 06 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng). 

01 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng . Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Đà Nẵng đang theo dõi chặt chẽ công tác phòng chống bệnh viêm hô hấp do virus nCov trên địa bàn. Ảnh: SGGP.

Đà Nẵng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến căn bệnh viêm đường hô hấp do virus nCov trên địa bàn. Ảnh: SGGP.

Cộng dồn đến nay, Đà Nẵng đã theo dõi 80 trường hợp tại bệnh viện. Trong đó, có 55 trường hợp đã xuất viện: 24 trường hợp người nước ngoài (21 người Trung Quốc; 02 người Malaysia; 01 người Cộng hoà Séc) và 31 trường hợp người Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại đã có 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona (nCov).

Tại cộng đồng hiện tại đang giám sát 18 trường hợp (các trường hợp phát hiện có sốt nhẹ khi qua cửa khẩu và không đi từ vùng dịch), 18/18 trường hợp đều có sức khỏe bình thường. Cộng dồn đến nay, Đà Nẵng đã giám sát hàng ngày 36 trường hợp (trong đó 18 trường hợp người nước ngoài sức khỏe bình thường và đã trở về nước).

Trong ngày 02/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã giám sát 129 máy bay, 01 tàu biển với 7.603 khách nước ngoài nhập cảnh vào thành phố, phát hiện 03 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng.

Từ ngày 01 đến 02/02, Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại 514 cơ sở trường học, 24 chợ trên địa bàn thành phố.

Trong ngày 03/02, sẽ tiếp tục phun tại các cơ sở trường, chợ còn lại. Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Đối với công tác thu dung khám cách ly, theo dõi: Bệnh viện Phổi chính thức thu dung khám cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov trên địa bàn thành phố, nhằm giảm quá tải tại Khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng.

Đồng thời, Sở Y tế giao Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế, các phương tiện bảo hộ, kiểm soát nhiểm khuẩn; chuyên môn, kỹ thuật thực hiện quy trình phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn đối với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).