Đà Nẵng: 18 bệnh nhân nhiễm Covid-19 xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

0
Tính đến chiều 8/8, 18 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đã âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 bệnh nhân đã âm tính lần thứ 3.

Chiều 8/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết hiện có 18 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã âm tính với SARS-CoV-2 (3 bệnh nhân đã âm tính lần 3 với SARS-CoV-2).

Trong đó, có 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

xet-nghiem-3

Có 18 ca xét nghiệm âm tính SARS-COV-2, ngành y tế cũng xét nghiệm trên diện rộng kết hợp phương pháp xét nghiệm theo nhóm. Ảnh: danang.gov.vn.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đơn vị này đang điều trị 52 bệnh nhân nhiễm Covid-19, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 13 bệnh nhân đang điều trị. Trong đó, có 6 bệnh nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 5 bệnh nhân âm tính lần 2 và 2 bệnh nhân âm tính lần thứ 3 với chủng virus này.

Tính đến chiều 8/8, Đà Nẵng còn 226 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện gồm: Bệnh viện Đà Nẵng (1 bệnh nhân), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (52 bệnh nhân), Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (155 bệnh), Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (15 bệnh) và bệnh viện tại Quảng Nam (3 bệnh). 

Ngoài ra, ngành y tế đang tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly và đẩy nhanh xét nghiệm trên diện rộng kết hợp phương pháp xét nghiệm theo nhóm. 

Phương pháp xét nghiệm gộp được tập trung lấy mẫu tại các khu dân cư xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 nhằm nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và tăng năng lực xét nghiệm cộng đồng, rút ngắn thời gian trong bối cảnh gấp rút và khẩn trương như hiện nay. 

Bắt đầu triển khai từ 7/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng đã tiếp nhận 885 mẫu/3.292 người từ các quận, huyện chuyển lên. Trong đó, quận Sơn Trà: 511 mẫu/2204 người; quận Hải Châu: 187 mẫu/607 người; huyện Hòa Vang: 187 mẫu/481 người.

Trước đó, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần vận chuyển vật chất chống dịch COVID-19 đã tập kết hàng tại Đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng (99 Hùng Vương, quận Hải Châu). Các hàng hóa được vận chuyển đến gồm 50.000 khẩu trang N95, 1.500.000 khẩu trang y tế, 53.650 bộ quần áo bảo hộ chống dịch.

Những hàng hóa, vật tư này được dùng để thực hiện công tác phòng chống dịch tại chỗ, giúp ngành y tế có thể sử dụng kịp thời, trong điều kiện cần thiết.

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook