Pháp Luật Plus - Đã có kết luận vụ sản phụ tử vong bất thường sau sinh ở Hà Nội

Đã có kết luận vụ sản phụ tử vong bất thường sau sinh ở Hà Nội

0
"Sản phụ Nguyễn Thị Ánh tử vong do đông máu và đờ tử cung sau sinh", ông Đặng Trần Chiến - Giám đốc BV đa khoa Chương Mỹ cho biết.

 BV đa khoa Chương Mỹ đã có báo cáo lên Sở Y tế Hà Nội về nguyên nhân tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Ánh (sinh năm 1993, Chương Mỹ, Hà Nội) sau khi sinh bé trai nặng 3,8kg. 

Theo báo cáo của BV đa khoa Chương Mỹ, sản phụ tử vong là Nguyễn Thị Ánh sinh năm 1993 tại Đập Miễu, Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội.

Sản phụ mang thai tuần thứ 40 chuyển dạ đẻ lần 2, vào viện lúc 15h15’ ngày 4/6/2016. Khám thai ban đầu bình thường, tim thai tốt, siêu âm thai tim thai 134 lần/phút đến 16h cùng ngày, cơn co tử cung thưa, ối vỡ, cổ tử cung mở 2cm, bác sĩ đã chỉ định đẻ chỉ huy.

17h15’ sản phụ sinh bé trai nặng 3,8kg. 17h25’ sản phụ tỉnh, ra nhiều huyết âm đạo, huyết áp 90/50mmHg. Kíp trực đã chẩn đoán sản phụ bị rối loạn đông máu do đờ tử cung sau sinh.

Sản phụ chết do đông máu và đờ tử cung sau sinh. 
Sản phụ chết do đông máu và đờ tử cung sau sinh. 

 Ngay lập tức bệnh viện đã tiến hành hội chẩn mời bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông, từ 18h50’-21h00’, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt tử cung bán phần, trong khi phẫu thuật đã truyền 4 đơn vị máu cùng nhóm, 1 khối tiểu cầu. 

Sau khi phẫu thuật xong, sản phụ được chuyển thẳng Bệnh viện Bạch Mai vào hồi 21h10’ trong tình trạng mạch 70 lần/phút, huyết áp 110/70mmHg với chẩn đoán: "Rối loạn đông máu do đờ tử cung sau đẻ, cắt tử cung bán phần".

Các bác sĩ BV Bạch Mai đã nỗ lực cấp cứu nhưng đến khoảng 15h ngày 5/6/2016 sản phụ tử vong. 

"Bệnh nhân băng huyết do đờ tử cung và tử vong do rối loạn đông máu nặng”, Hội đồng chuyên môn kết luận.

Ông Đặng Trần Chiến - Giám đốc BV đa khoa Chương Mỹ cho biết, sau khi được bệnh viện giải thích, chia sẻ động viên, gia đình sản phụ Ánh không có ý kiến, đơn thư, khiếu nại gì.

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ  yêu cầu kíp trực tường trình về quá trình theo dõi, chăm sóc sản phụ. Đồng thời, làm rõ và xử lý nghiêm khắc nếu có sai sót trong thực hiện quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.