Tại Hội Nghị, Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới.
Ngày 13/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế tại thành phố Hà Nội.
Dự hội nghị có PGS. TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng các Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm: TS. Nguyễn Hùng Long và ThS. Trần Việt Nga; ông Trần Văn Sơn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.
Ngoài ra, tham dự Hội nghị còn có đại diện Viện Dinh dưỡng cùng lãnh đạo và cán bộ các phòng, đơn vị thuộc Cục An toàn thực phẩm, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm 31 tỉnh phía Bắc…
|
TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị. |
Tại Hội Nghị, Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, nhất là phổ biến và hướng dẫn triển khai Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ y tế (lĩnh vực an toàn thực phẩm) cho các cán bộ mạng lưới là các lãnh đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm/Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh phía Bắc.
Theo nội dung mới của Nghị định 155/2018/NĐ-CP đã cắt giảm được 85,02% điều kiện đầu tư kinh doanh và cắt bỏ/đơn giản 37/54 thủ tục hành chính (đạt tỷ lệ 68,52%), qua đó tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho doanh nghiệp theo Nghị quyết của Chính phủ.
|
Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. |
Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn cũng đã giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của đại biểu tham dự và thống nhất một số nội dung trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo, để tiếp tục triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục tích cực triển khai và chỉ đạo sát sao hơn nữa các đơn vị từ trung ương đến địa phương thống nhất cách triển khai, nhằm tạo điều kiện thông thoáng tối đa cho doanh nghiệp.
Đơn vị cũng thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước cũng như đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng.