Pháp Luật Plus

COVID-19: 3 dấu hiệu cho thấy nhiễm trùng đã ảnh hưởng đến phổi

0
Nhiễm trùng của COVID-19 có thể lây nhiễm tới phổi, gây tổn thương lâu dài cho phổi và các vấn đề về hô hấp ngay cả sau khi hồi phục. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bệnh đã ảnh hưởng đến phổi?

Những bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19 có nguy cơ cao mắc bệnh phổi với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng viêm có thể xảy ra ở phổi bị nhiễm trùng, có thể để lại sẹo. Điều này có thể sẽ gây khó thở vĩnh viễn sau khi chữa lành.

Anh40.

Các nhà khoa học cho biết, bệnh nhân bị nhiễm coronavirus nên theo dõi ba dấu hiệu của hội chứng suy hô hấp cấp tính sau. Đó là: Đau cơ, gia tăng nồng độ ALT (một loại enzyme thường báo hiệu tổn thương hoặc viêm gan) và  tăng nồng độ hemoglobin. Khi các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm coronavirus có cả ba yếu tố này có thể nhiễm trùng đã tới phổi.

Bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 có thể có nguy cơ mắc bệnh phổi đe dọa tính mạng nếu họ có bất kỳ triệu chứng nào trong số ba triệu chứng này, ngoài sốt và ho.

Nguyễn Nga  -  Theo Sức Khỏe Đời Sống

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm