Pháp Luật Plus - Công văn kỳ lạ ở Hà Giang: Cho giáo viên nghỉ hưu sớm rồi lại ban hành quyết định làm lại

Công văn kỳ lạ ở Hà Giang: Cho giáo viên nghỉ hưu sớm rồi lại ban hành quyết định làm lại

0
UBND huyện Yên Minh ra thông báo cho các giáo viên nghỉ hưu trước tuổi và phòng GD&ĐT huyện này sửa sai bằng cách quyết định cho làm trở lại.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện miền núi huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) xôn xao về những công văn lạ do huyện này ban hành đối với nhiều giáo viên đang công tác tại đây.

Theo đó, vào cuối tháng 10/2015, UBND huyện Yên Minh có ra thông báo cho nghỉ hưu trước tuổi đổi với một số giáo viên đang công tác tại địa phương này.

Kế đó, đến tháng 6/2016, những giáo viên biên chế này chính thức có quyết định nghỉ hưu trước tuổi.

Điển hình 3 giáo viên cùng một thời điểm nhận được kết luận này là bà: N.T.K.D (SN 1963);N.T.T (SN 1965) và bà N.T.L (SN 1965). Thời điểm trước khi có quyết định về hưu, những giáo viên này đang công tác tại một số trường tiểu học trên địa bàn.

Được biết, trước khi nhận quyết định về hưu những giáo viên không hề viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và vẫn đủ sức khỏe để tiếp tục công tác.

Trước đó, UBND huyện Yên Minh đã có công văn thông báo và cho nghỉ hưu trước tuổi đối với nhiều giáo viên. (ảnh: P.G.H).
Trước đó, UBND huyện Yên Minh đã có công văn thông báo và cho nghỉ hưu trước tuổi đối với nhiều giáo viên. (ảnh: P.G.H).
Ngay sau đó, phòng GD&ĐT huyện đã có quyết định sửa sai bằng cách cho những giáo viên này đi làm trở lại và tiếp tục được hưởng chế độ công chức. (ảnh: P. G. H).
Ngay sau đó, phòng GD&ĐT huyện đã có quyết định sửa sai bằng cách cho những giáo viên này đi làm trở lại và tiếp tục được hưởng chế độ công chức. (ảnh: P. G. H).

Sau khi buộc phải thực thi quyết định của huyện, một số người phải đi chợ buôn bán hoặc kiếm một việc khác bươn chải kiếm sống.

“Sau khi nghỉ hưu, tôi ra chợ bán hàng, nói về trường hợp của mình vẫn chưa đủ 55 tuổi, vẫn đang công tác tốt, có người mách tôi làm đơn kiến nghị lên huyện nên tôi mới bàn với những người cùng cảnh như tôi viết đơn”, một người nhận quyết định nghỉ hưu sớm cho hay.

Theo người này, sau khi viết đơn kiến nghị giải quyết lên huyện, các cơ quan có trách nhiệm của huyện Yên Minh đã tổ chức nhiều buổi làm việc với những giáo viên này.

Cuối cùng đến cuối  tháng 12/2016, những giáo viên nói trên chính thức nhận quyết định của phòng GD&ĐT huyện để đi làm trở lại. Và đến đầu tháng 1/2017, giáo viên được tiếp tục công tác tại trường và hưởng chế độ công chức như trước đó.

Một trong số những giáo viên cho biết, đây không phải lần đầu mà mình phải nhận quyết định lạ lùng như kiểu này.

Trước đó, vào tháng 8/2008, khi đang đương chức lãnh đạo tại một trường trong huyện, người này cũng từng bị miễn nhiệm xuống làm giáo viên khi không hề có một lí do nào chính đáng.

 Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook