Công ty OPC bị xử phạt 45 triệu đồng vì vi phạm về ghi nhãn mỹ phẩm

0
Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt Công ty cổ phần dược phẩm OPC vì hành vi ghi nhãn không đầy đủ nội dung đối với lô mỹ phẩm Vaseline Pure.

Ngày 15/1, Thanh tra Bộ Y tế đã có quyết định số 05/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế.

Sản phẩm mỹ phẩm Vaseline Pure của Công ty Cổ phần dược phẩm OPC ghi nhãn không đầy đủ nội dung (hình ảnh minh họa cho lô sai phạm)
Sản phẩm mỹ phẩm Vaseline Pure của Công ty Cổ phần dược phẩm OPC ghi nhãn không đầy đủ nội dung (hình ảnh minh họa cho lô sai phạm)

Theo đó, đơn vị bị xử phạt là Công ty cổ phần dược phẩm OPC (trụ sở 1017 Hồng Bàng, Quận 6- Thành phố Hồ Chí Minh).  Cụ thể, lô mỹ phẩm Vaseline Pure có số phiếu công bố mỹ phẩm 377/12/CBMP-BD, số lô 17007, sản xuất ngày 17/2/2017 có nhãn mác ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật. Với vi phạm này, Công ty OPC đã bị Thanh tra Bộ Y tế quyết định xử phạt 45 triệu đồng

Cũng theo thông tin từ Thanh tra Bộ Y tế, hành vi vi phạm ghi nhãn không đầy đủ nội dung được quy định tại  Điểm a, Khoản 1, Điều 53 của Nghị định 176/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đồng thời, thanh tra Bộ cũng yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm OPC rà soát, thực hiện nghiêm túc các quy định về quy chế chuyên môn và các quy định về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm theo đúng hồ sơ công bố.

Được biết, Vaseline Pure là sản phẩm phổ biến trên thị trường của OPC với công dụng chủ yếu là phòng chống nứt môi, khô môi, nứt da bàn chân, bàn tay, vết bỏng nhẹ, làm mềm da và các vết chai. Trong khi OPC, đơn vị vừa bị xử phạt 45 triệu từ Thanh tra Bộ y tế được biết đến là một trong những công ty về dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Pham Trang (TH)  -  Theo Sức Khỏe Đời Sống

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm