Pháp Luật Plus - Công bố lưu hành 2 vacxin cúm sản xuất trong nước

Công bố lưu hành 2 vacxin cúm sản xuất trong nước

0
Ngày 15-1, Viện Vacxin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đã tổ chức họp báo công bố giấy phép lưu hành vacxin cúm mùa tam giá dạng mảnh bất hoạt (IVACFLU-S).
Lễ công bố lưu hành vắc xin IVACFLU-S do IVAC sản xuất
Lễ công bố lưu hành vắc xin IVACFLU-S do IVAC sản xuất

Loại vacxin này lần đầu tiên sản xuất thành công tại Việt Nam và được Bộ Y tế cấp phép tại số QLVX-H03-1137-19 ngày 14/1/2019. Việc IVAC nghiên cứu, sản xuất thành công vacxin IVACFLU-S là kết quả hợp tác với các đối tác Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tổ chức y tế toàn cầu (PATH) Bộ Y tế Việt Nam và Cơ quan Nghiên cứu Phát triển tiên tiến về Y sinh học (BARDA) thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ, có hiệu quả, mang ý nghĩa to lớn cho ra đời một sản phẩm mới tại Việt Nam không những cung cấp cho người dân Việt Nam mà có khả năng xuất khẩu trong khu vực.

Trước đó vào tháng 9/2018 IVAC, WHO, PATH, Bộ Y tế Việt Nam, Viện Dịch tễ Trung ương… đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3 của 2 vacxin được sản xuất trong nước gồm vacxin cúm mùa và cúm đại dịch. TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng IVAC cho biết: Các kết quả chung cho thấy cả hai loại vacxin đều an toàn  và có khả năng tạo đáp ứng miễn dịch ở người trưởng thành khỏe mạnh (từ 18 tuổi – 60 tuổi) và đặc biệt giá thành chỉ bằng 30 – 50% so với vacxin nhập khẩu.

Nguồn: nongnghiep.vn

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

9 quan niệm kỳ quặc trên khắp thế giới: Cười ra nước mắt

Nhiều người không bao giờ chụp ảnh nếu đứng giữa hai người khác, trong khi người Tây Ban Nha thường ăn nho vào giao thừa để cầu may.

Khế 100 tuổi hình đầu chuột độc lạ, giá 500 triệu gây xôn xao

Cây khế 100 năm tuổi này được khắc hình đầu chuột chào đón năm Canh Tý 2020 và chào bán với giá 500 triệu đồng...

Link liên kết