Công an TP Cẩm Phả tuyên truyền, phổ biến luật ATGT và phòng chống xâm hại trẻ em

0
CA TP. Cẩm Phả tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật đến với hàng nghìn học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở.

Sáng 28/9, tại 2 trường, Tiểu học Cẩm Bình và Trường THCS Chu Văn An, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP Cẩm Phả đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, luật an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, phòng chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích và phòng chống xâm hại trẻ em cho cán bộ, giáo viên và gần 2.000 học sinh tại 2 trường Tiểu học và Trung học.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và giáo viên nhà trường được nghe cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh trao đổi những kiến thức cơ bản về ATGT, hành vi thường vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông, đồng thời hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn, kỹ năng điều khiển xe đạp, xe đạp điện khi tham gia giao thông.

Ngoài ra cán bộ Đội CSGT-TT còn chia sẽ các kiến thức pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi xâm hại; tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em; cách bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại… một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em.

120199252_615741222641991_1675572897165725541_n

Các em học sinh trường Tiểu học Cẩm Bình.

Bên cạnh đó, các em được tham gia giao lưu, trao đổi và đưa ra các tình huống liên quan để thảo luận giải quyết. Hoạt động tuyên truyền giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao thêm hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông; các kỹ năng để tư vấn, hướng dẫn cách bảo vệ cho học sinh, xây dựng cho các em môi trường sống, sinh hoạt an toàn, lành mạnh Với cách thức tuyên truyền gần gũi, vui tươi, với nhiều trò chơi phong phú, phần giao lưu hỏi đáp, các em học sinh được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm về luật an toàn giao thông và những tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông, bạo lực học đường, xâm hại tình dục và một số điều khoản, những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ và thực trạng về an toàn giao thông hiện nay.

120187764_830883830986272_1638970020771428992_n

CA TP Cẩm Phả đang phổ biến giáo dục pháp luật đến với hàng nghìn học sinh.

Buổi tuyên truyền là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Với cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, những hình ảnh, clip sinh động, cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP. Cẩm Phả, đã giúp cho tập thể giáo viên và học sinh của trường nhận biết được phương tiện, cách xác định các điểm mù giao thông, những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông.

Cách tư vấn chăm sóc sức khỏe, phòng chống xâm hại trẻ em, cách ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống. Nhiều em học sinh đã hăng hái tham gia phát biểu, đặt câu hỏi, tương tác với chương trình.

120082839_819165355580023_7389640330708357142_n

Trường THCS Chu Văn An.

Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa hạn chế tai nạn giao thông, bạo lực học đường và xâm hại trẻ em xảy ra trên địa bàn thành phố. Đây cũng là nền tảng quan trọng để xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

Xem thêm