Pháp Luật Plus - Công an huyện Thanh Oai đề nghị xử lý Trường TH & THCS Victoria Thăng Long tuyển sinh chui

Công an huyện Thanh Oai đề nghị xử lý Trường TH & THCS Victoria Thăng Long tuyển sinh "chui"

0
Tại văn bản thông tin tới Pháp luật Plus Công an huyện Thanh Oai đã đề nghị UBND huyện Thanh Oai xem xét xử lý Trường TH & THCS Victoria Thăng Long tuyển sinh "chui".

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Victoria Thăng Long tuyển sinh "chui". Phản ánh tình trạng mặc dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã rầm rộ tuyển sinh.

Trước tình trạng trên ngày 5/9/2019, Công an huyện Thanh Oai đã ban hành văn bản số: 847/CATO, thông tin tới Pháp luật Plus.

69877990_2092620884379607_5090456665841467392_n

Văn bản mà Công an huyện Thanh Oai thông tin tới Pháp luật Plus.

Tại văn bản này Công an huyện Thanh Oai cho biết:

"Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội thấy:

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long có địa chỉ tại Lô A2.4-TH01 khu đô thị Thanh Hà, Cự Kê, Thanh Oai, Hà Nội thuộc điểm quy hoạch Trường học theo quyết định số: 3229QĐ-UBND ngày 13/7/2015 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu đô thị Thanh Hà – CIENCO 5 tỷ lệ 1/500.

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Giáo dục Victoria Thăng Long có mã số doanh nghiệp: 0108495220 là đơn vị sáng lập ra Trường Tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long có Hợp đồng số: 13/HĐT-TS ngày 1/5/2019 thuê lại cơ sở vật chất của Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco5.

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã có Quyết định cho phép thành lập số 476/QĐ-UBND ngày 31/1/2019 của UBND huyện Thanh Oai. Người đại diện là bà Nguyễn Thị Ngân Hoa, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Giáo dục Victoria Thăng Long, Nhà trường đã nộp hồ sơ xin tư vấn cấp phép hoạt động tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, Hà Nội nhưng chưa được cấp phép hoạt động vì thiếu thủ tục về phòng cháy chữa cháy. Ngày 26/6/2019, phía chủ đầu tư đã nộp hồ sơ thẩm quyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội chờ thẩm duyệt.

Mặc dù trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long tại Lô A2.4-TH01 KĐT Thanh Hà, Cự Kê, Thanh Oai, Hà Nội chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã tiến hành tuyển học sinh là không đúng với quy định của Luật giáo dục và các nghị định hướng dẫn thi hành.

Công an huyện Thanh Oai đã đề nghị UBND huyện Thanh Oai xem xét xử lý theo quy định của pháp luật".

Trước đó, Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã có rất nhiều thông báo tuyển sinh trên website vicschool.edu.vn từ tháng 2/2019 đến thời điểm này. Và đã tiến hành tuyển sinh trên 500 học sinh khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi cùng với sự hoài nghi về việc tuyển sinh của cơ sở này.

Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long. Nguồn: vicschool.edu.vn

Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long. Nguồn: vicschool.edu.vn

Chính từ những thông tin phía UBND huyện Thanh Oai đã cung cấp các bậc phụ huynh học sinh cần thật sự tỉnh táo và tìm hiểu kỹ lưỡng trước các thông tin tuyển sinh của cơ sở Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long nói riêng và các cơ sở hoạt động giáo dục không phép nói chung để tránh những điều xảy ra không đáng có.

Ở một góc độ khác, Pháp luật Plus kính đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai, Phòng giáo dục huyện Thanh Oai sớm vào cuộc xử lý cơ sở trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Loading...
Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

Đà Lạt 'ngộp thở' vì nhà kính

0
Đà Lạt giờ đây cũng đang dần bị phá vỡ cảnh quan bởi những kiến trúc kiểu mới, công trình du lịch trái phép và những nhà kính bạt ngàn.
Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

0
Dù có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay này.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.