Công an huyện Thanh Oai đề nghị xử lý Trường TH & THCS Victoria Thăng Long tuyển sinh "chui"

0
Tại văn bản thông tin tới Pháp luật Plus Công an huyện Thanh Oai đã đề nghị UBND huyện Thanh Oai xem xét xử lý Trường TH & THCS Victoria Thăng Long tuyển sinh "chui".

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Victoria Thăng Long tuyển sinh "chui". Phản ánh tình trạng mặc dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã rầm rộ tuyển sinh.

Trước tình trạng trên ngày 5/9/2019, Công an huyện Thanh Oai đã ban hành văn bản số: 847/CATO, thông tin tới Pháp luật Plus.

69877990_2092620884379607_5090456665841467392_n

Văn bản mà Công an huyện Thanh Oai thông tin tới Pháp luật Plus.

Tại văn bản này Công an huyện Thanh Oai cho biết:

"Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội thấy:

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long có địa chỉ tại Lô A2.4-TH01 khu đô thị Thanh Hà, Cự Kê, Thanh Oai, Hà Nội thuộc điểm quy hoạch Trường học theo quyết định số: 3229QĐ-UBND ngày 13/7/2015 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu đô thị Thanh Hà – CIENCO 5 tỷ lệ 1/500.

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Giáo dục Victoria Thăng Long có mã số doanh nghiệp: 0108495220 là đơn vị sáng lập ra Trường Tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long có Hợp đồng số: 13/HĐT-TS ngày 1/5/2019 thuê lại cơ sở vật chất của Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco5.

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã có Quyết định cho phép thành lập số 476/QĐ-UBND ngày 31/1/2019 của UBND huyện Thanh Oai. Người đại diện là bà Nguyễn Thị Ngân Hoa, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Giáo dục Victoria Thăng Long, Nhà trường đã nộp hồ sơ xin tư vấn cấp phép hoạt động tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, Hà Nội nhưng chưa được cấp phép hoạt động vì thiếu thủ tục về phòng cháy chữa cháy. Ngày 26/6/2019, phía chủ đầu tư đã nộp hồ sơ thẩm quyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội chờ thẩm duyệt.

Mặc dù trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long tại Lô A2.4-TH01 KĐT Thanh Hà, Cự Kê, Thanh Oai, Hà Nội chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã tiến hành tuyển học sinh là không đúng với quy định của Luật giáo dục và các nghị định hướng dẫn thi hành.

Công an huyện Thanh Oai đã đề nghị UBND huyện Thanh Oai xem xét xử lý theo quy định của pháp luật".

Trước đó, Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã có rất nhiều thông báo tuyển sinh trên website vicschool.edu.vn từ tháng 2/2019 đến thời điểm này. Và đã tiến hành tuyển sinh trên 500 học sinh khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi cùng với sự hoài nghi về việc tuyển sinh của cơ sở này.

Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long. Nguồn: vicschool.edu.vn

Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long. Nguồn: vicschool.edu.vn

Chính từ những thông tin phía UBND huyện Thanh Oai đã cung cấp các bậc phụ huynh học sinh cần thật sự tỉnh táo và tìm hiểu kỹ lưỡng trước các thông tin tuyển sinh của cơ sở Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long nói riêng và các cơ sở hoạt động giáo dục không phép nói chung để tránh những điều xảy ra không đáng có.

Ở một góc độ khác, Pháp luật Plus kính đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai, Phòng giáo dục huyện Thanh Oai sớm vào cuộc xử lý cơ sở trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Sự hồi sinh của Quang Hải

Sự hồi sinh của Quang Hải

0
Những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Sự hồi sinh của Quang Hải

Những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Messi, Ronaldo vắng mặt trong đề cử Tiền đạo hay nhất Cúp C1

Trong danh sách đề cử Tiền đạo hay nhất cúp C1 được UEFA công bố, 2 tiền đạo sáng giá nhất là Ronaldo và Messi đều vắng bóng.

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

Xem thêm