Pháp Luật Plus - Cơ sở mầm non không phép vội vã che biển di chuyển học sinh khi bị phát hiện

Cơ sở mầm non không phép vội vã che biển di chuyển học sinh khi bị phát hiện

0
Cơ sở mầm non Anh Việt (phường Đại Mỗ, Hà Nội) đã bị UBND phường Đại Mỗ gửi thông báo yêu cầu dừng hoạt động vì chưa được cấp phép.

Theo phản ánh của một số phụ huynh học sinh về việc nghi ngờ cơ sở mầm non có tên Anh Việt (địa chỉ số 93, tổ dân phố Ngọc Đại, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) do bà Trần Thị Phượng là đại diện, đã đi vào hoạt động được một thời gian nhưng chưa có giấy phép. Trước phản ánh trên, UBND phường Đại Mỗ đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và gửi thông báo yêu cầu dừng hoạt động.

phapluatplus

 Cơ sở mầm non Anh Việt không phép đã phải che biển. Ảnh Xuân Thành

Ngay sau khi có thông báo yêu cầu dừng hoạt động của UBND phường Đại Mỗ, ngày 9/5, ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus căn nhà có địa chỉ nêu trên đã được che biển, số học sinh đang theo học tại đây hiện được cơ sở đón lên một căn hộ thuộc tầng 5 tòa nhà Startup Tower trông giữ tạm trong quá trình xin giấy phép. Theo một số hộ dân sinh sống tại tòa nhà cho biết: "Căn hộ phòng 5XX được một người đến thuê để trông trẻ, tôi vẫn thấy hằng ngày có nhiều người đến đưa đón trẻ ở đây nên ầm ĩ suốt ngày nhất là vào buổi sáng".

Được biết, cơ sở mầm non do bà Trần Thị Phượng làm đại diện có tên “Trường mầm non Anh Việt" học phí tại đây lớp bé sẽ là 3 triệu mỗi tháng chưa kể tiền ăn, lớp lớn học phí là 6 triệu mỗi tháng có học cả môn Tiếng anh, các cô nhận trông từ 7 giờ sáng đến 18 giờ tối.

Cũng theo xác nhận của giáo viên đứng lớp tên Yến cho biết: “Hiện tại trường đang xin cấp phép phòng cháy chữa cháy khi nào cấp phép xong các con mới bắt đầu vào học, các bé đang được đón lên học trên nhà em ở tầng 5 nốt tháng này …”.

Theo đó, ngày 6/5, UBND phường Đại Mỗ đã gửi thông báo yêu cầu dừng hoạt động đối với cơ sở giáo dục chưa được cấp phép thành lập. Trước đó, qua kiểm tra trên địa bàn tổ kiểm tra của phường Đại Mỗ phát hiện tại địa chỉ số 93 tổ dân phố Ngọc Đại, phường Đại Mỗ đã tổ chức hoạt động giáo dục mầm non do bà Trần Thị Phượng là đại diện. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở chưa cung cấp được văn bản pháp lý về việc được phép hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non tại địa chỉ nêu trên.

Vì vậy, UBND phường Đại Mỗ đã yêu cầu cơ sở này không thực hiện quảng cáo, tuyển sinh dưới mọi hình thức, dừng mọi hoạt động tổ chức cơ sở giáo dục khi chưa có phép của cấp có thẩm quyền. Nếu cơ sở không dừng hoạt động và không chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật sẽ bị xử lý theo quy định.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, bà Lê Thị Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm phụ trách khối Mầm non cho biết: “Cơ sở này không phải “Trường mầm non” mà chỉ là “nhóm lớp mầm non”, trước đó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm phối hợp với UBND phường Đại Mỗ kiểm tra Trường mầm non Anh Việt tại địa chỉ số 93, tổ dân phố Ngọc Đại do bà Phượng làm đại diện. Đoàn đã cho dừng hoạt động do treo biển hoạt động trong thời gian chưa được cấp phép”.

Theo quy định của Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP Nghị định của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục: Để mở nhóm lớp mầm non cơ sở cần gửi hồ sơ lên Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận/huyện để được đơn vị này tiến hành kiểm tra các điều kiện thành lập và địa điểm hoạt động. Nếu đủ điều kiện mở lớp Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ có công văn đề nghị phường cấp phép cho nhóm lớp đi vào hoạt động.

Hiện tại, cơ sở mầm non Anh Việt chưa có công văn đề nghị cấp phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo gửi UBND phường thì mọi hoạt động của nhóm lớp mầm non này đều là trái với quy định của pháp luật. Từ phản ánh của Pháp luật Plus, UBND phường Đại Mỗ cần vào cuộc kiểm tra, xử lý những tồn tại đang xảy ra trên địa bàn quản lý.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Thành

Loading...

Bình luận

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook