Cơ quan chức năng kết luận vụ cháu bé 5 tuổi tử vong sau gần 1 tháng bị chó cắn

0
Trong lúc chơi đùa, một cháu bé 5 tuổi không may bị chó cắn. Do gia đình không hay biết nên không đưa cháu đi tiêm phòng. Gần 1 tháng sau, cháu bé phát bệnh nghi là bệnh dại và được gia đình đưa đến bệnh viện chữa trị nhưng cháu đã tử vong.

Nạn nhân là cháu Bùi Hoàng Phi L. (5 tuổi, trú thôn Vinh Nam, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Theo thông tin từ gia đình, gần 1 tháng trước, cháu Phi L. theo người thân đến chợ Vinh Huy (xã Bình Trị) chơi. Trong lúc chơi đùa, cháu Phi L. không may bị chó cắn.

Cháu Phi L. lúc điều trị tại bệnh viện
Cháu Phi L. lúc điều trị tại bệnh viện

Do gia đình không hay biết nên không đưa cháu đi tiêm phòng. Sau đó, cháu Phi L. phát bệnh với các biểu hiện co giật, hạ huyết áp... nghi do bệnh dại.

Mặc dù gia đình đã đưa cháu Phi L. ra các bệnh viện ở Đà Nẵng để chạy chữa nhưng sức khỏe của cháu càng lúc càng xấu. Đến tối 6/12, thì cháu Phi L. đã tử vong.

Gia đình cho rằng cháu Phi L. tử vong là do bệnh dại. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí chiều ngày 7/12, Bác sĩ Huỳnh Công Quang - Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam - cho biết, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm cháu Phi L. âm tính với bệnh dại.

Theo bác sĩ Quang, sau khi bệnh nhân Phi L. tử vong, các bác sĩ đã lấy hai mẫu gồm một mẫu máu và một mẫu tủy đem đi xét nghiệm nhưng kết quả, cháu Phi L. âm tính với bệnh dại. Do đó, cháu Phi L. tử vong không phải do bệnh dại gây ra. Nguyên nhân dẫn đến cháu Phi L. tử vong đến nay vẫn chưa xác định.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt)

C.Bính  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm