Pháp Luật Plus - Cơ hội vừa học vừa làm tại khách sạn 5 sao

Cơ hội vừa học vừa làm tại khách sạn 5 sao

0
Một chương trình dành riêng cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, học viên được hỗ trợ học phí và trực tiếp được trải qua quá trình vừa học vừa làm, cùng tham gia vào hoạt động thường ngày của khách sạn...

Sáng 15/8, tại khách sạn InterContinental Westlake (số 5, Từ Hoa, Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai giảng khóa đào tạo 2017-2018 trong chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp”.

Tham dự lễ có đại diện của Trung tâm REACH cùng với đại diện các khách sạn 5 sao tại Hà Nội bao gồm: khách sạn Hilton Opera Hanoi, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Westlake Hanoi, JW Marriott Hanoi và Sheraton Hanoi. 

Tham dự Lễ khai giảng, các học viên được đại diện 5 khách sạn đón nhận và trao bảng tên hỗ trợ các em hoàn thành tốt khóa học sắp tới. 
Tham dự Lễ khai giảng, các học viên được đại diện 5 khách sạn đón nhận và trao bảng tên hỗ trợ các em hoàn thành tốt khóa học sắp tới. 

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (Youth Career Initiative-YCI) là chương trình hướng nghiệp có mặt tại 15 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, YCI hợp tác với Trung tâm REACH  giúp thanh niên thiệt thòi có được những kỹ năng nghề cần thiết để làm việc trong ngành du lịch khách sạn thông qua chương trình đào tạo tại khách sạn 5 sao.

Chương trình kéo dài 6 tháng với mục tiêu đào tạo hướng nghiệp và kỹ năng sống cho các bạn học viên.

Trong khóa học 2017-2018 năm nay, sẽ có 43 bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước sẽ có cơ hội tham gia học nghề 6 tháng tại các khách sạn 5 sao. Hơn thế nữa, học viên sẽ trải qua quá trình vừa học vừa làm, cùng tham gia vào hoạt động thường ngày của khách sạn.

Học viên làm việc như nhân viên khách sạn và được luân chuyển giữa các bộ phận, từ an ninh, buồng, bếp đến sảnh. Các chi phí tham gia đào tạo tại chỗ như đồng phục, ăn uống và đi lại được các khách sạn đóng góp.

Ngoài giờ đào tạo tại các khách sạn, các em còn được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng sống, kiến thức quản lý tài chính cá nhân và các hoạt động ngoại khóa do trung tâm REACH tổ chức.

Tại lễ khai giảng, các học viên đã được đại diện 5 khách sạn đón nhận và trao bảng tên hỗ trợ các em hoàn thành tốt khóa học sắp tới.

Qua 5 năm hoạt động, đến thời điểm hiện nay đã có 120 học viên tốt nghiệp và tìm được việc làm.
Qua 5 năm hoạt động, đến thời điểm hiện nay đã có 120 học viên tốt nghiệp và tìm được việc làm.

Học viên tham gia chương trình sáng kiến thanh niên lập nghiệp được đào tạo bằng cách trực tiếp làm những công việc hàng ngày như một nhân viên chính thức trong khách sạn. Đây chính là điểm mạnh của chương trình, giúp học viên có thể trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp thực tế và có thể áp dụng luôn vào công việc sau này”, bà Phạm Thị Thanh Tâm, giám đốc Trung tâm REACH, đơn vị điều phối chương trình YCI tại Việt Nam cho hay.

Cũng theo bà Tâm cho hay, đến thời điểm hiện nay đã có 120 học viên tốt nghiệp từ chương trình YCI 2013 và  tỉ lệ việc làm của học viên tốt nghiệp YCI là trên 90%. Nhiều học viên khóa trước hiện giờ đang làm trong các nhà hàng khách sạn lớn trên địa bàn thành phố như: khách sạn 4 sao The Ann, nhà hàng cao cấp 5 sao Press Club… với mức lương trên 7 triệu/tháng.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.