Có bác sĩ "nhái" trên giấy khám sức khỏe "chợ đen"

0
Sau khi Phapluatplus đăng tải nhiều bài viết về tình trạng mua bán giấy khám sức khỏe tràn lan tại bệnh viện Giao thông vận tải trung ương. Sáng 9/12 bà Nguyễn Thị Xuân Loan (Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Giao thông vận tải) xác nhận, có hiện tượng mua bán giấy khám sức khỏe tại cổng bệnh viện.

Video: Phỏng vấn lãnh đạo Bệnh viện giao thông vận tải.

Trao đổi với Phapluatplus, bà Nguyễn Thị Xuân Loan cho biết: “Tình trạng này đã từng diễn ra tại bệnh viện. Phía bệnh viện đã phối hợp với cơ quan công an để vào cuộc điều tra vụ việc này".

Theo hình thức tờ giấy khám sức khỏe mà phóng viên mua được từ cò N. là giống theo mẫu quy định của Bộ Y Tế.

Tuy nhiên, những bác sĩ có tên như: Bác sĩ Lê Tuyết Hạnh; Bác sĩ Trần Ngọc Mai; Bác sĩ Nguyễn Chiến Thắng là không công tác tại bệnh viện.

“Duy chỉ có bác sĩ Lê Tuyên Hồng Dương thì hiện tại đang giữ chức Phó giám đốc bệnh viện. Nhưng chữ ký của bác sĩ Dương trong tờ giấy khám sức khỏe là "nhái". Bởi khi xác nhận, bác sĩ phải trực tiếp ký, ký tươi chứ không phải chữ ký đã được scan như vậy”, bà Loan khẳng định.

"Về hình thức con dấu hình tròn, màu đỏ có dòng chữ Bệnh viện giao thông vận tải trung ương thì trông rất giống với mẫu dấu mà bệnh viện đang lưu hành. Còn thật giả như thế nào thì tôi không khẳng định, việc này phải cơ quan Công an giám định", bà Loan cho biết thêm.

Bà Nguyễn Thị Xuân Loan, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Giao thông vận tải.
Bà Nguyễn Thị Xuân Loan, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Giao thông vận tải.

Để chứng minh cho lời khẳng định của mình, bà Loan cho biết quy trình khám sức khỏe tại bệnh viện diễn ra rất nghiêm ngặt. Khi đi khám sức khỏe, bắt buộc người khám phải có ảnh, và chứng minh nhân dân.

Sau khi đăng ký tại phòng tiếp đón, người khám sẽ được điều dưỡng hướng dẫn đến khám tại các phòng. Hoàn thành quy trình khám, điều dưỡng sẽ tập hợp giấy khám sức khỏe mang tới phòng kế hoạch tổng hợp để xin chữ ký xác nhận và mang đi đóng dấu. Toàn bộ quy trình khám đều được bệnh viện kiểm tra rất nghiêm ngặt.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2015 đến nay, rất nhiều lần bệnh viện đã phối hợp với cơ quan công an để triệt phá các ổ nhóm làm giả giấy khám sức khỏe.

Cụ thể, cơ quan công an phường Láng Thượng, phòng cảnh sát điều tra thành phố Hà Nội (PC45)… Nhiều đối tượng đã bị bắt và có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

“Phía bệnh viện cũng có kiến nghị với bản thân người đi khám cần phải có ý thức hơn. Cơ quan tiếp nhận giấy khám sức khỏe cũng cần phối hợp với phía công an cùng cơ quan báo chí vào cuộc để chấm dứt tình trạng này” - Bà Loan nhấn mạnh.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm