Có 63 ca mắc bạch hầu tại các tỉnh Tây Nguyên, Bộ Y tế ra công văn khẩn

0
 
Tin nên đọc

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương-Giám đốc Sở Y Tế Đắk Nông cho biết đến sáng nay 8/7, toàn tỉnh có 28 ca mắc. Trưa cùng ngày ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, như vậy đến trưa 8/7 Tây Nguyên có 66 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Theo Bộ Y tế, 4 tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum, Đắk Nông và Gia Lai cần triển khai ngay việc tập huấn lại hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bạch hầu cho tất cả cơ sở y tế.

Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum, Đắk Nông và Gia Lai yêu cầu tăng cường công tác phòng và chữa trị bệnh bạch hầu.

20200708_113537

Chốt chặn bơm thuốc sát khuẩn phòng dịch bệnh bạch hầu tại xã Hải Giang, Đắk Đoa, Gia Lai.

Theo đó, các địa phương cần triển khai ngay việc tập huấn lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu cho tất cả cơ sở y tế trong toàn tỉnh, bao gồm cả hệ thống y tế tư nhân.

Các tỉnh rà soát, đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ khu cách ly, buồng cách ly, phương tiện, vật tư, thuốc, kháng huyết thanh điều trị bệnh bạch hầu theo Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu; kịp thời báo cáo những vướng mắc, khó khăn về Bộ Y tế.

Sở Y tế 4 các tỉnh chủ động liên hệ, phối hợp với các bệnh viện tuyến cuối của hệ thống bệnh truyền nhiễm như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng I, Bệnh viện Nhi đồng II để được hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.

Giám đốc các Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng I, Bệnh viện Nhi đồng II phối hợp tổ chức, tránh trùng lặp đoàn công tác đến làm việc, hỗ trợ kỹ thuật cho các tỉnh Tây Nguyên; Triển khai tập huấn lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu cho các cơ sở y tế.

Các bệnh viện cần thiết lập đường dây nóng và hình thức hỗ trợ trực tuyến, sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho cơ sở y tế trong khu vực Tây Nguyên khi có yêu cầu.

Theo Bộ Y tế tính từ đầu năm đến ngày 7/7, riêng khu vực Tây Nguyên đã ghi nhận 63 ca mắc bệnh bạch hầu. Trong đó, 3 người đã thiệt mạng.

received_629701774311863.

Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai nơi điều trị các ca nhiễm bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Tính tới trưa 8/7, khu vực Tây Nguyên ghi nhận 63 ca dương tính với bạch hầu, gấp 3 lần so với năm 2019. Trong đó, Đắk Lắk là tỉnh thứ 4 ghi nhận trường hợp dương tính với bạch hầu.

Đắk Nông có thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số ca mắc ở đây lên 28 người. Gia Lai có thêm 5 ca, nâng số ca mắc lên 15 ca. Riêng tỉnh Kon Tum vẫn giữ nguyên 22 ca mắc.

Ngoài ra, khu vực này đã có 3 ca bệnh thiệt mạng do bạch hầu (3 người ở Đắk Nông và 1 ở Gia Lai).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến và công tác chỉ đạo phòng ngừa bệnh dịch trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

 

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế