Chuyển phi công người Anh nhiễm Covid-19 sang Bệnh viện Chợ Rẫy

0
Sau khi đánh giá các chỉ số đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển viện, các bác sĩ quyết định chuyển nam phi công người Anh sang Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục quá trình hồi sức.
Một số thiết bị y tế được chuyển tới bệnh viện Chợ Rẫy trước khi chuyển bệnh nhân.

Một số thiết bị y tế được chuyển tới bệnh viện Chợ Rẫy trước khi chuyển bệnh nhân.

Ngày 22/5, sức khỏe của phi công người Anh nhiễm Covid-19 tiếp tục có những diễn tiến ổn định. Tuy còn tiên lượng nặng, nhưng bệnh nhân hết sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện thêm. Bệnh nhân đã có 6 lần liên tiếp cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, được giảm dần các thông số, tiến tới cai ECMO.

Lúc 17 giờ 40 phút, xe cứu thương đã đưa người bệnh tới Chợ Rẫy

Lúc 17 giờ 40 phút, xe cứu thương đã đưa người bệnh tới Chợ Rẫy

Dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Bộ Y tế, các bác sĩ thuộc 2 bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh Nhiệt Đới đã hội ý, xem xét kỹ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển viện của của ca bệnh Covid-19 thứ 91 tại Việt Nam. Trên cơ sở đánh giá chung, các chỉ số sinh hiệu của bệnh nhân tương đối ổn định, các bác sĩ quyết định thực hiện việc chuyển viện.

Bệnh nhân đã 6 lần âm tính với Covid-19 nhưng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm được thực hiện nghiêm ngặt

Bệnh nhân đã 6 lần âm tính với Covid-19 nhưng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm được thực hiện nghiêm ngặt

Trước khi chuyển bệnh nhân, các thiết bị cần phục vụ cho việc điều trị đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc 17 giờ 40 phút ngày 22/5, nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TP HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy cùng với máy ECMO và các thiết bị khác. Việc chuyển viện đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Nam phi công người Anh đã được chuyển viện an toàn

Nam phi công người Anh đã được chuyển viện an toàn

Bệnh viện Chợ Rẫy đã chủ động thực hiện việc phân luồng ngay từ cổng vào, chuyển bệnh nhân đến khoa Hồi sức Cấp cứu để tiếp tục điều trị.

Dự kiến, các bác sĩ sẽ xem xét tổng trạng của bệnh nhân, phối hợp liên chuyên khoa tìm giải pháp khả thi nhất trong việc chăm sóc, cứu chữa. Trước mắt, bệnh nhân cần phục hồi tổng trạng, nếu lệ thuộc vào ECMO, phương án ghép phổi sẽ được thực hiện khi có nguồn hiến phù hợp.

Vân Sơn  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm