Chuyên gia Trung Quốc nói virus corona mới có thể ủ bệnh tới 24 ngày

0
Một cuộc nghiên cứu về virus corona chủng mới, được tiến hành trên khoảng 1.000 bệnh nhân tại Trung Quốc, kết luận rằng thời gian ủ bệnh có thể lên tới 24 ngày.
Anh233.

Ông Zhong Nan-shan (Ảnh: Xinhua) 

Theo CNA, cuộc nghiên cứu do nhà dịch tễ học nổi tiếng Trung Quốc Zhong Nan-shan, người đang công tác tại Phòng thí nghiệm nhà nước về bệnh hô hấp ở Quảng Châu, cùng đội ngũ nghiên cứu của ông thực hiện. Kết quả nghiên cứu được công bố hôm nay 10/2.

Cuộc nghiên cứu đã phân tích bệnh án của 1.099 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại 552 bệnh viện trên toàn Trung Quốc, với độ tuổi trung bình là 47. Trong số các bệnh nhân này, chỉ 13 người, chiếm 1,2%, có tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã, trong khi đó, gần 1/3 số bệnh nhân từng tới thành phố Vũ Hán, nơi được xem là “tâm dịch”, và 71,8% từng tiếp xúc với người từ Vũ Hán. 1/4 trong số các bệnh nhân tham gia cuộc nghiên cứu có ít nhất một vấn đề về rối loạn sức khỏe từ trước.

Cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian ủ bệnh của các ca nhiễm virus corona chủng mới, tức khoảng thời gian từ khi bệnh nhân tiếp xúc với nguồn lây nhiễm cho tới khi phát triệu chứng, kéo dài từ 0-24 ngày. Theo kết quả nghiên cứu này, thời gian ủ bệnh trung bình là 3 ngày, ít hơn so với con số 5 ngày được đưa ra trong một cuộc nghiên cứu khác được tiến hành gần đây. Trước đó, các chuyên gia y tế cho biết virus corona chủng mới có thời gian ủ bệnh chỉ từ 2-14 ngày. 

Cũng theo nghiên cứu của nhà dịch tễ học Zhong Nan-shan, chỉ 43,8% trong số các bệnh nhân tham gia nghiên cứu có triệu chứng sốt ở lần khám đầu tiên, trong khi gần 90% bệnh nhân phát sốt sau khi nhập viện.

Theo Guan Weijie, một thành viên của nhóm nghiên cứu, chỉ trong một số ít trường hợp cá biệt, virus corona chủng mới mới có thời gian ủ bệnh lên tới 24 ngày. Do vậy, không cần thiết phải kéo dài thời gian cách ly đối với các bệnh nhân nghi nhiễm virus, hiện được giữ ở mức 2 tuần.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Việt Nam trong những bức ảnh xuất sắc nhất năm 2020

Trong top 50 bức ảnh xuất sắc nhất thế giới trong năm 2020 có 4 khoảnh khắc được thực hiện tại Việt Nam bởi các tay máy người Việt.

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Xem thêm