Pháp Luật Plus - Chuyện bác sĩ đỡ đẻ ở bìa rừng

Chuyện bác sĩ đỡ đẻ ở bìa rừng

0
Sau khi nhận được tin có một sản phụ đang trên đường đến bệnh viện sinh con nhưng không kịp và chị đã phải nằm dọc đường để sinh con ngay lập tức các bác sĩ đã đi xe máy đến giúp.

Được biết vào sáng 9/3, sản phụ là Hoàng Thị Sàng, 24 tuổi, người dân tộc Dao ở xã Yên Phú, Bắc Mê được anh trai đèo xe máy từ nhà đến Bệnhviện đa khoa huyện Bắc Mê để sinh con.Tuy nhiên ,Sàng chuyển dạ sinh con khi đang trên đường tới bệnh viện. 

Sau đó người nhà sản phụ đã gọi điện cầu cứu tới bệnh viện. Bác sĩ Nguyễn ngọc Chung – Giám đốc bệnh viện cho biết lúc nhận cuộc điện thoại thông báo có sản phụ trở dạ đẻ dọc đường, ngay lập tức bác sĩ Lý Đức Hùng, Trưởng khoa sản và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn đã đi xe máy đến địa chỉ để giúp đỡ. 

Các bác sĩ tới đỡ đẻ kịp thời cho sản phụ.
Các bác sĩ tới đỡ đẻ kịp thời cho sản phụ.

Khi bác sĩ và nữ hộ sinh của bệnh viện đến nơi thì sản phụ đã sinh con.Bé gái nặng 3kg được ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy và  sau đó bé cùng mẹ được đưa lên xe cấp cứu của bện viện để được chăm sóc và theo dõi. Đến 10/3, sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đều tốt. Được biết đây là lần sinh con thứ ba của chị Sàng.

Bác sĩ Lý Đức Hùng chia sẻ sau khi nhận được tin báo của lãnh đạo bệnh viện có người đang sinh con ở bìa rừng, anh đã vội vàng lấy xe máy cùng một nữ hộ sinh chạy nhanh tới địa điểm. Vị trí sản phụ nằm sinh  cách bệnh viện khoảng 2 km. Bác sĩ Hùng cho biết xe cấp cứu của bệnh viện đang cấp cứu một ca khác nếu chờ xe rất lâu nên bác sĩ lấy xe máy. 

Khi bác sĩ Hùng tới nơi, cháu bé vừa lọt lòng, xung quanh có mấy người nhưng mọi người đều rất lúng túng và không biết xử trí ra sao. Ngay lập tức bé được ủ ấm bằng khăn do cô nữ hộ sinh mang từ bệnh viện đi vì mẹ cháu bé không chuẩn bị bất cứ đồ đạc gì khi đi sinh. Sau khi xử lý xong, bệnh viện đã đưa xe cấp cứu xuống đưa hai mẹ con sản phụ về viện.

Phương Thúy  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.