Chung tay tiếp sức cho học sinh vùng biên đến trường

0
Vừa qua, 30 chiếc xe đạp với tổng trị giá 54 triệu đồng đã được Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp cùng Mobifone Bình Phước trao tặng cho các em học sinh vượt khó học tốt của 03 xã Đa Kia, Phước Minh, Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập.

Những chiếc xe đạp được trao tận tay cho các em học sinh là món quà đong đầy yêu thương mà Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 8 mang đến cho các em học sinh nhà ở xa trường, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã khó khăn của huyện Bù Gia Mập nhân dịp năm học mới.

Hinh 1

Anh Phạm Phương Trí - Giám đốc Mobifone Bình Phước phát biểu tại chương trình

Đây là chương trình do Mobifone khu vực 8 vận động cán bộ, công nhân viên các đơn vị ủng hộ kinh phí để tặng 1.000 chiếc xe đạp đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa của các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Long An.

Hinh 2

Anh Trần Hoàng Trực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn (hàng 2, thứ ba, từ phải sang) và ông Phạm Phương Trí - Giám đốc Mobifone Bình Phước (hàng 2, ngoài cùng, bên phải) trao tặng xe đạp cho các em học sinh.

Vượt hành trình gần 100 cây số trong mưa gió, vào ngày 16/10, Ban Tổ chức Chương trình đã trao xe đạp tại Trường Tiểu học Đa Kia C, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập; đồng thời đến tận nhà để thăm hỏi, động viên và trao tặng xe đạp cho một số em học sinh, trong đó có em Điểu Khương, học sinh lớp 6A5 - trường THCS Phước Minh, xã Phước Minh.

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà có 7 anh chị em, Điểu Khương còn 3 em nữa đang đi học. Nhà không có đất canh tác, ba bị bệnh tâm thần, mẹ ở nhà chăm các em nhỏ, không có thu nhập ổn định nên hàng ngày, em phải dậy từ rất sớm đi bộ hơn 7 km để đến trường học.

Hinh 3

Niềm vui lan tỏa trên gương mặt các em học sinh vùng biên khi mang xe đạp về nhà

 “Cháu rất vui khi được các cô chú đến tận nhà tặng xe đạp, từ nay em xe đạp để đi học rồi, không còn phải đi bộ nữa, cháu hứa sẽ cố gắng học thật tốt, em Điểu Khương vui mừng nói.

Là lãnh đạo đơn vị thường xuyên đồng hành với các chương trình thiện nguyện, ông Phạm Phương Trí - Giám đốc Mobifone Bình Phước cho biết đây là lần thứ 3 Mobifone trao tặng xe đạp cho các em học sinh khó khăn của tỉnh Bình Phước. Những chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh hôm nay sẽ giúp các em giảm bớt khó khăn trong hành trình đến trường của mình, vươn lên học tốt.

hinh 4

Vượt mưa gió, Ban Tổ chức Chương trình đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng xe đạp cho em Điểu Khương

“Đây là việc làm đầy ý nghĩa, qua đó thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội; góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng và tiếp sức cho trẻ em vùng biên đến trường”, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy nhận định.

Thắng Trân

Loading...

Bình luận

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Xem thêm