Chưa được cấp phép, Elite Beauty Centre ngang nhiên kinh doanh dịch vụ tiêm thuốc tan mỡ bụng?

0
Hiện nay hoạt động của các cơ sở làm đẹp mang tên thẩm mỹ viện đang nở rộ tại TP HCM đã đặt ra bài toán khó cho cơ quan chức năng trong việc quản lý. Mới đây một cơ sở làm làm đẹp có tên Elite Beauty Centre giới thiệu dịch vụ giảm béo bằng cách tiêm thuốc đánh tan mỡ công nghệ Hàn Quốc, trong khi nghi vấn cơ sở này chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Theo đó, cơ sở làm đẹp có tên là Elite Beauty Centre (số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM), nằm trong khu chung cư tòa nhà thuộc quần thể Vinhom Centre Park, trông sang trọng.

Tại website http://elitebeauty.vn/ có quảng cáo và giới thiệu các dịch vụ làm đẹp, trong đó có dịch vụ giảm béo, tiêm meso, trẻ hóa âm đạo... bằng công nghệ Hàn Quốc. Thời gian qua, theo lời quảng cáo, nhiều khách hàng tìm tới mong sẽ được làm đẹp tại cơ sở này. 

Vào vai khách hàng, chúng tôi được một nhân viên nữ tên là Trần E. giới thiệu là nhân viên tư vấn của cơ sở Elite Beauty Centre cho biết, hiện nay dịch vụ giảm béo bằng cách làm tiêu mỡ đang được thực hiện tại Elite Beauty Centre bằng phương pháp tiêm meso.

Khi phóng viên nói cần giảm mỡ vùng bụng thì nữ nhân viên này tư vấn: “Cái mỡ của mình ở vùng bụng ấy, nó cư trú ở đó. Nếu như chị không có tập gym, để lâu sẽ thành lớp mỡ cứng thì khi mình tiêm cái meso vào nó sẽ làm cái vùng mỡ đó nó mềm ra. Tụi em sẽ dùng máy để đánh tan cái vùng mỡ đó đi cho chị”.

Cũng theo nhân viên tư vấn này, thì tổng chi phí cho ca giảm mỡ của tôi là 76 triệu, nhưng nếu tôi mua thẻ hội viên giá trị 68 triệu thì tôi sẽ được giảm 5% thì liệu trình giảm mỡ của tôi còn khoảng 72 triệu đồng và sau này được hưởng các ưu đãi khác tại cơ sở thẩm mĩ này.

Cơ sở làm đẹp có tên Elite Beauty Centre dùng dịch vụ tiêm meso
Cơ sở làm đẹp có tên Elite Beauty Centre dùng dịch vụ tiêm meso "đánh tan mỡ" liệu đã được cơ quan chức năng cấp phép?

Khi phóng viên thắc mắc về việc tiêm chất này vào người có độc hại hay không thì nữ nhân viên này khẳng định: "Không! Những cái tinh chất bên em là do bác sỹ nhập về, nên em make sure 100% (chắc chắn- PV) đưa vào cơ thể không có hại gì hết.". Nhân viên này cũng nói thêm về nguồn gốc tinh chất, "Tinh chất của Hàn Quốc và bác sỹ là bác sỹ về tiêm sẽ làm cho chị luôn".

Còn về thành phần chất này nhân viên Trần E nói: "Cái này bên em sẽ cho chị check (kiểm tra- PV) mã vạch và thành phần số lượng thuốc đưa vô người mình, chứ không phải tụi em sử dụng những cái thuốc không rõ nguồn gốc, vì tụi em là viện điều trị chứ không phải là những cái spa thông thường".

Việc xưng là Viện thẩm mỹ, quảng cáo dịch vụ đầy lôi cuốn và hiệu quả đã khiến người tiêu dùng dễ dàng tin tưởng chi những khoản tiền không nhỏ để làm đẹp. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là loại chất này có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn y tế và đã được cơ quan chức năng của Việt Nam đồng ý cho nhập vào để sử dụng cho dịch vụ làm đẹp hay chưa? 

Để rõ thông tin, phóng viên đã đề nghị làm việc với lãnh đạo cơ sở Elite Beauty Centre. Một người nữ (giới thiệu tên Thảo, là quản lí trực tiếp tại cơ sở) cho biết, các ông chủ Hồng Kông và Hàn Quốc đang không ở Việt Nam. Khi phóng viên đề cập đến giấy phép hoạt động của cơ sở thì người Thảo cho biết: “Giấy phép hoạt động phòng khám đúng không anh? Cái này là phòng khám bên em đang xin giấy phép" và "Tụi em đang hoàn thành hết các bước để xin giấy phép". 

Theo quy định, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác)... chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ. Hoặc các phòng khám chuyên khoa thẩm mĩ, hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Không ít người vì nhu cầu làm đẹp mà cả tin vào quảng cáo, đã lãnh hậu quả khi thẩm mỹ ở những điểm kém chất lượng. Có người đã phải trả giá đắt, thậm chí là tính mạng khi tiến hành thẩm mỹ ở cơ sở chưa được cơ quan chức năng chuyên môn cấp phép.

Quảng cáo làm đẹp trên trang có tên Elite.
Quảng cáo làm đẹp trên trang có tên Elite.

Câu hỏi đặt ra là cơ sở làm đẹp có tên là Elite Beauty Centre đã được cấp phép hoạt động từ Sở Y tế TP HCM hay chưa? Hoạt động tiêm chất vào cơ thể để đánh tan mỡ có tên là “tiêm meso” đã được Sở Y tế cấp phép hay chưa? Loại thuốc dùng trong dịch vụ tiêm meso này là gì, nếu nhập từ nước ngoài thì đã được Bộ Y tế chấp thuận cho nhập về để phục vụ cho hoạt động thẩm mỹ hay chưa?

Tử vong sau khi được bác sỹ phẫu thuật giảm béo chui ở thẩm mỹ viện

Ngày 19/7, ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã tử vong tại Viện Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (phường 13, quận 10). Vì quá béo, ông Edward Hartley đã đến khám và được phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở trên thẩm mỹ trên để hút mỡ bụng, đến 17h cùng ngày, nạn nhân xảy ra biến chứng và tử vong.

Sau khi Thanh tra Sở Y tế TP HCM vào cuộc kiểm tra, thì được biết cơ sở thẩm mỹ này thực hiện dịch vụ “chui”, nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. (T/H)

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ.

Thành Nguyễn – Kim Cúc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Xem thêm