Chủ tịch Trường Everest nói gì về việc thu học phí học qua online?

0
Trước những thông tin liên quan đến việc thu học phí học qua online, Chủ tịch trường Everest là bà Trần Kim Phương đã lên tiếng lý giải về việc này.

Trao đổi với PV Pháp luật Việt Nam, bà Trần Kim Phương, Chủ tịch Trường Everest cho biết, hiện nay học online là phương án duy nhất trên cả nước để đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn học sinh nghỉ học ở trường để phòng chống dịch Covid-19 kéo dài và chưa biết khi nào chấm dứt.

Nhà trường đã chuẩn bị hỗ trợ tối đa cho phụ huynh và học sinh bằng cách cung cấp thiết bị và chuẩn bị đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, clip hướng dẫn cài đặt.

Bà Trần Kim Phương cung cho hay: Việc tổ chức dạy học online được nhà trường nghiên cứu và tổ chức thực hiện trên cơ sở các văn bản chỉ đạo mới đây của Bộ GD&ĐT và của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Còn theo nội dung trong Thư gửi phụ huynh của Trường Everest nêu: Từ tháng 4 trở đi, thực hiện chủ trương theo nội dung chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc triển khai dạy kiến thức mới, có công nhận kết quả học tập và cho phép trường tư thực hiện các khoản thu phát sinh đảm bảo “’Tiền hỗ trợ học onlne và số tiền học phí đã thu và học phí của các tháng học còn lại (sau khi học sinh trở lại trường) không vượt quá tổng số tiền học phí cả năm của học sinh đã được nhà trường thông báo từ đầu năm học.

20200404_155340

Thư gửi phụ huynh học sinh về việc thu học phí học quan online của Trường Everest.

Sau khi thảo luận và đi đến thông nhất cùng đại diện Ban phụ huynh các khối lớp của trường, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và mức học phí thấp hơn nhiều so với quy định và gửi tới các phụ huynh mức thu bằng 40% học phí/tháng.

Điều đó có nghĩa học phí đã được giảm đi 60% nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức theo quy định của Bộ GD&ĐT và các con vẫn lên lớp đúng lộ trình.

Với chủ trương đầu tư nhằm phát triển toàn diện cho học sinh; ngân sách vận hành và lương của đội ngũ cán bộ, giáo viên đến từ học phí đóng góp bởi phụ huynh.

Tuy vậy, trong quá trình học suốt tháng 2 và tháng 3, Nhà trường không thu phí nhưng vẫn phải trang trải toàn bộ chi phí.

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay và khả năng kéo dài trong một thời gian nữa; những tháng tới đây nhà trường rất hy vọng nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng thuận và chung tay của các phụ huynh.

truong-everest-tieu-hoc-thcs-quan-cau-giay-ha-noi-1280x720

Trường Everest.

Đây cũng là sự nỗ lực, cố gắng hỗ trợ tối đa của nhà trường để có thể duy trì toàn bộ hệ thống, và đảm bảo đưa ra một chế độ tốt cho những giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và mang lại lợi ích tốt nhất cho học sinh.

Chia sẻ thêm về việc thu học phí của học sinh học qua online, bà Trần Kim Phương cho hay: “Trường Everest là một trường tư thục, kinh phí hoàn toàn tự chủ, do vậy để đảm bảo duy trì hoạt động tối thiểu của nhà trường cũng như thu nhập của giáo viên giảng dạy online, các bậc phụ huynh hãy cùng chia sẻ với nhà trường để cùng nhau vượt qua cơn khủng hoảng của đại dịch Covid-19 này”.

“Nhà trường cũng sẽ đảm bảo cung cấp những kiến thức tốt nhất cho các học sinh qua việc học online bởi những thầy cô giạy giỏi cùng với các thiết bị phần mềm phục vụ cho việc dạy và học tốt nhất hiện nay”, bà Trần Kim Phương khẳng định.

Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

N. Minh

Loading...

Bình luận

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Xem thêm