Chủ tịch thành phố viết thư cảm ơn sau khi Đà Nẵng hết dịch Covid-19

0
Ngày 26/9, Chủ tịch TP Đà Nẵng có thư cảm ơn đến các bộ, ban, ngành TƯ; các cơ quan, tổ chức, cá nhân... sau khi Đà Nẵng kiểm soát được Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết: "Từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng đã phải cách ly toàn xã hội để bước vào đợt cao điểm phòng, chống Covid-19 bùng phát. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thành phố đã kịp thời, quyết liệt cách ly toàn thành phố; thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 “điểm nóng” có dịch; thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12.000 người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 320.000 người dân, chiếm 1/3 dân số toàn thành phố; thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến và kịp thời điều trị dịch bệnh.

Có thể khẳng định rằng, qua nhiều ngày không xuất hiện ca mắc mới, bệnh nhân cuối cùng đã xuất viện, đến nay, thành phố Đà Nẵng cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, người dân phấn khởi, trở lại nhịp sống bình thường".

Đà Nẵng kiểm soát dịch và hết dịch thành công sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố vào cuối tháng 7 vừa qua. (Ảnh: Nguyễn Tuấn).

Đà Nẵng kiểm soát dịch và hết dịch thành công sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố vào cuối tháng 7 vừa qua. (Ảnh: Nguyễn Tuấn).

"Có được thắng lợi trong công cuộc phòng, chống Covid-19 lần này, có thể nói, ngoài nội lực của chính mình, bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và cách làm quyết liệt, khoa học, chủ động, sáng tạo, linh hoạt của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền, đoàn thể và các lực lượng trên toàn địa bàn, thành phố Đà Nẵng chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành Trung ương;

Sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tiếp sức về nhân lực của các địa phương bạn, của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà tài trợ, của người dân trên cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài... Tất cả đã hướng về, dành trọn tình cảm, đồng hành, tiếp thêm sức mạnh ngoại lực to lớn để thành phố Đà Nẵng vượt qua đại dịch Covid-19 vừa qua.

Trong những ngày dịch bệnh bùng phát, TP Đà Nẵng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương; các cơ quan, đơn vị địa phương; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ; người dân thành phố và cả nước. (Ảnh: Q.C) 

Trong những ngày dịch bệnh bùng phát, TP Đà Nẵng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương; các cơ quan, đơn vị địa phương; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ; người dân thành phố và cả nước. (Ảnh: Q.C) 

Đặc biệt, để ngăn chặn, đẩy lùi đợt dịch phức tạp lần này, thành phố gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên, người lao động toàn ngành y tế của thành phố; đến đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế, của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai; các đoàn y, bác sĩ của các tỉnh, thành địa phương bạn, bằng cả tâm huyết, kinh nghiệm và trí tuệ của mình đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch; đã nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa “khi chưa hết dịch thì chưa về nhà”.

Qua cuộc chiến đấu chống lại Covid-19 trong những ngày qua, chúng ta càng tự hào hơn với những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của đất nước, dân tộc mình. Những lúc có nguy cơ, lúc xảy ra hoạn nạn thì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhường cơm sẻ áo, chia ngọt sẻ bùi của người dân, của các tỉnh, thành địa phương bạn lại sâu sắc hơn bao giờ hết...", Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ bày tỏ.

Cuối thư, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn: "Người dân và thành phố Đà Nẵng xin được cảm ơn tất cả và hy vọng sẽ được đón các du khách, các bạn về với thành phố biển, bên bờ sông Hàn xinh đẹp của trong thời gian sớm nhất".

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Những thay đổi 'chóng mặt' khi Thanh Hóa có 'ông bầu' mới

Sau khi ông Đoan nắm giữ quyền điều hành đội bóng Thanh Hóa từ bầu Đệ đã có nhiều thay đổi nhanh chóng từ ban huấn luyện cho đến cầu thủ.

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ những năm qua, nền nhạc EDM cuồng nhiệt...

Hoa hậu văng tục - 'chuyện thường' của giới trẻ?

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bị cư dân mạng “tố” có cách nói chuyện trên mạng xã hội khá “thô”, nhiều câu nói gắn tiếng lóng, văng tục.

'Để bầu trời mãi xanh' tái hiện sống động một thời đạn bom

Trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” ngày 23/11 tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh.

Xem thêm