Chile xác nhận ca đầu tiên nhiễm Zika qua đường tình dục

0
Ca nhiễm bệnh là một phụ nữ 46 tuổi, người đã quan hệ với bạn tình nhiễm Zika ở Haiti…Đây là ca đầu tiên lây nhiễm Zika qua đường tình dục ở Chile - nơi không có vật trung gian truyền bệnh là loại muỗi Aedes aegypti” - Bộ Y tế Chile cho biết trong một bản thông cáo đăng trên trang web của cơ quan này cuối tuần qua.
Phun thuốc diệt muỗi để hạn chế lây lan virus Zika
Phun thuốc diệt muỗi để hạn chế lây lan virus Zika

Trước đó, Chile ghi nhận 10 trường hợp nhiễm Zika từ nước ngoài, với 8 ca trong đó được phát hiện từ đầu năm 2016 đến nay. Bộ Y tế Chile đã kêu gọi người dân tránh sinh hoạt tình dục mà không có biện pháp bảo vệ trong 4 tuần với bạn tình vừa trở về từ những khu vực được ghi nhận có dịch Zika.

Tuần qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra thông cáo cho biết, Argentina, France, Italy, New Zealand và Mỹ đã ghi nhận các ca có thể lây nhiễm Zika qua đường tình dục. Zika không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người trưởng thành nhưng loại virus này bị nghi gây ra dị tật ở não và các trường hợp đầu nhỏ cho trẻ sơ sinh.

PV  -  Theo An ninh thủ đô

Bình luận

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm