Chile xác nhận ca đầu tiên nhiễm Zika qua đường tình dục

0
Ca nhiễm bệnh là một phụ nữ 46 tuổi, người đã quan hệ với bạn tình nhiễm Zika ở Haiti…Đây là ca đầu tiên lây nhiễm Zika qua đường tình dục ở Chile - nơi không có vật trung gian truyền bệnh là loại muỗi Aedes aegypti” - Bộ Y tế Chile cho biết trong một bản thông cáo đăng trên trang web của cơ quan này cuối tuần qua.
Phun thuốc diệt muỗi để hạn chế lây lan virus Zika
Phun thuốc diệt muỗi để hạn chế lây lan virus Zika

Trước đó, Chile ghi nhận 10 trường hợp nhiễm Zika từ nước ngoài, với 8 ca trong đó được phát hiện từ đầu năm 2016 đến nay. Bộ Y tế Chile đã kêu gọi người dân tránh sinh hoạt tình dục mà không có biện pháp bảo vệ trong 4 tuần với bạn tình vừa trở về từ những khu vực được ghi nhận có dịch Zika.

Tuần qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra thông cáo cho biết, Argentina, France, Italy, New Zealand và Mỹ đã ghi nhận các ca có thể lây nhiễm Zika qua đường tình dục. Zika không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người trưởng thành nhưng loại virus này bị nghi gây ra dị tật ở não và các trường hợp đầu nhỏ cho trẻ sơ sinh.

PV  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm