Chile xác nhận ca đầu tiên nhiễm Zika qua đường tình dục

0
Ca nhiễm bệnh là một phụ nữ 46 tuổi, người đã quan hệ với bạn tình nhiễm Zika ở Haiti…Đây là ca đầu tiên lây nhiễm Zika qua đường tình dục ở Chile - nơi không có vật trung gian truyền bệnh là loại muỗi Aedes aegypti” - Bộ Y tế Chile cho biết trong một bản thông cáo đăng trên trang web của cơ quan này cuối tuần qua.
Phun thuốc diệt muỗi để hạn chế lây lan virus Zika
Phun thuốc diệt muỗi để hạn chế lây lan virus Zika

Trước đó, Chile ghi nhận 10 trường hợp nhiễm Zika từ nước ngoài, với 8 ca trong đó được phát hiện từ đầu năm 2016 đến nay. Bộ Y tế Chile đã kêu gọi người dân tránh sinh hoạt tình dục mà không có biện pháp bảo vệ trong 4 tuần với bạn tình vừa trở về từ những khu vực được ghi nhận có dịch Zika.

Tuần qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra thông cáo cho biết, Argentina, France, Italy, New Zealand và Mỹ đã ghi nhận các ca có thể lây nhiễm Zika qua đường tình dục. Zika không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người trưởng thành nhưng loại virus này bị nghi gây ra dị tật ở não và các trường hợp đầu nhỏ cho trẻ sơ sinh.

PV  -  Theo An ninh thủ đô

Bình luận

Huỳnh Đông bị gẫy tay khi quay phim

Nam diễn viên gặp tai nạn hy hữu khi tham gia “Gái khôn được chồng”.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm