Pháp Luật Plus - Chiều nay, con trai sản phụ ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ được xuất viện

Chiều nay, con trai sản phụ ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ được xuất viện

0
Sau gần 2 tháng được chăm sóc đặc biệt, bé Trần Gấu, con trai của sản phụ Đậu Thị Huyền Tr, sẽ được xuất viện vào chiều nay 31/8.

Theo BV Phụ sản Trung ương, sau gần 2 tháng được chăm sóc, sức khoẻ bé Trần Gấu - con trai sản phụ Đậu Thị Huyền Tr hiện nay rất tốt với cân nặng 1,8 kg. Bé Gấu có thể tự ăn được từ 30 – 40 ml sữa/bữa.

Cũng theo thông tin từ bệnh viện, khi chào đời bé gấu được 1,2 kg, sau đó bé lại bị sụt cân trong tháng đầu điều trị. Thời gian đầy, bé Gấu suy hô hấp nặng phải đặt nội khí quản cho thở máy...

Trước đó, theo dự kiến ban đầu, bé Gấu có thể phải nằm điều trị và chăm sóc 3 tháng. Tuy nhiên với mức phát triển tốt như hiện nay, bé Gấu được xuất viện sớm trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. 

Hình ảnh bé Gấu được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Ảnh: Giao thông
Hình ảnh bé Gấu được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Ảnh: Giao thông

Bé Gấu là con của sản phụ Đậu Thị Huyền Tr được phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối khi đang mang thai tuần thứ 19 nhưng chị đã kiên quyết từ chối điều trị hóa chất để giữ lại giọt máu của mình. 

Tuy nhiên cho đến ngày 10/7 sức khỏe chị Tr yếu dần và có biểu hiện suy hô hấp nặng nên các bác sĩ Bệnh viện k Trung ương đã phải tiến hành mổ ngồi lấy thai nhi nặng 1,2kg.

Sau thời gian điều trị do sức khỏe của chị Tr xấu đi và rồi sau lần gặp con lần đầu cũng là lần cuối cùng, chị Tr đã được gia đình đưa về Hà Tĩnh vào trưa ngày 26/7. Đến này 27/7, chị Trâm đã qua đời trong vòng tay người thân và đồng đội. 

An Thiên (T/H)

Bình luận

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

0
“Người phạm tội tích cực hợp tác trong việc phát hiện tội phạm” có tương tự như tình tiết “Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” không?

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.