Chiều nay, con trai sản phụ ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ được xuất viện

0
Sau gần 2 tháng được chăm sóc đặc biệt, bé Trần Gấu, con trai của sản phụ Đậu Thị Huyền Tr, sẽ được xuất viện vào chiều nay 31/8.

Theo BV Phụ sản Trung ương, sau gần 2 tháng được chăm sóc, sức khoẻ bé Trần Gấu - con trai sản phụ Đậu Thị Huyền Tr hiện nay rất tốt với cân nặng 1,8 kg. Bé Gấu có thể tự ăn được từ 30 – 40 ml sữa/bữa.

Cũng theo thông tin từ bệnh viện, khi chào đời bé gấu được 1,2 kg, sau đó bé lại bị sụt cân trong tháng đầu điều trị. Thời gian đầy, bé Gấu suy hô hấp nặng phải đặt nội khí quản cho thở máy...

Trước đó, theo dự kiến ban đầu, bé Gấu có thể phải nằm điều trị và chăm sóc 3 tháng. Tuy nhiên với mức phát triển tốt như hiện nay, bé Gấu được xuất viện sớm trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. 

Hình ảnh bé Gấu được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Ảnh: Giao thông
Hình ảnh bé Gấu được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Ảnh: Giao thông

Bé Gấu là con của sản phụ Đậu Thị Huyền Tr được phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối khi đang mang thai tuần thứ 19 nhưng chị đã kiên quyết từ chối điều trị hóa chất để giữ lại giọt máu của mình. 

Tuy nhiên cho đến ngày 10/7 sức khỏe chị Tr yếu dần và có biểu hiện suy hô hấp nặng nên các bác sĩ Bệnh viện k Trung ương đã phải tiến hành mổ ngồi lấy thai nhi nặng 1,2kg.

Sau thời gian điều trị do sức khỏe của chị Tr xấu đi và rồi sau lần gặp con lần đầu cũng là lần cuối cùng, chị Tr đã được gia đình đưa về Hà Tĩnh vào trưa ngày 26/7. Đến này 27/7, chị Trâm đã qua đời trong vòng tay người thân và đồng đội. 

An Thiên (T/H)

Loading...

Bình luận

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Khi người lớn cô đơn...

Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Xem thêm

Thế giới Facebook