Pháp Luật Plus - Chỉ có 34/1200 hộ sản xuất rượu có đăng ký kinh doanh

Chỉ có 34/1200 hộ sản xuất rượu có đăng ký kinh doanh

0
Ngày 4/4 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu tại huyện Phú Xuyên và Thường Tín.

Kết quả kiểm tra cho thấy, sản phẩm rượu thủ công trên địa bàn 2 huyện trên đều âm tính, không có methanol, tuy nhiên việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu chưa được chính quyền cơ sở chú trọng.

Tại huyện Phú Xuyên, mặc dù có đến 632 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công nhưng hiện mới chỉ có 30 cơ sở đã được đăng ký kinh doanh, 602 cơ sở không có đăng ký kinh doanh.

Huyện Thường Tín, mặc dù có đến 561 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công nhưng UBND huyện Thường Tín mới chỉ cấp đăng ký kinh doanh cho 3 cơ sở và 1 DN sản xuất, bán lẻ rượu.

Ảnh minh họa/ Nguồn: Hà Ngân
Ảnh minh họa/ Nguồn: Hà Ngân

Tại buổi kiểm tra, ông Chu Xuân Kiên, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đề nghị UBND 2 huyện Phú Xuyên, Thường Tín tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu, không để sản phẩm không đảm bảo VSATTP lưu thông trên thị trường.

Đặc biệt, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP cho các cơ sở sản xuất, tiêu thụ rượu thủ công… qua đó quản lý chặt chẽ các cơ sở này.

Hoài Nam  -  Theo Kinh tế đô thị

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.