Pháp Luật Plus - Cậu bé mang bệnh ác tính có khả năng kì lạ: Bịt mắt vẫn đọc được sách

Cậu bé mang bệnh ác tính có khả năng kì lạ: Bịt mắt vẫn đọc được sách

0
Chuyện các em bé chưa đi học đã biết đọc sách, báo giờ không còn là chuyện lạ, nhưng chưa đi học lại bịt mắt mà vẫn đọc sách, báo vanh vách thì có lẽ lần đầu tiên được biết đến tại Việt Nam.

Không những vậy, chỉ cần nói năm sinh hoặc tuổi, ngay tức thời cậu bé này đọc luôn sinh năm con gì. Tự học trên mạng, cậu còn có vốn từ vựng tiếng Anh kha khá cùng với khả năng phát âm khá chuẩn.

Cậu bé kỳ lạ này tên là Hoàng Đăng Kiểm, SN 2009, trú tại tổ 7, Khu 1, phường Hà Khẩu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Để kiểm chứng khả năng kỳ lạ của Kiểm, sáng 6.6.2016, chúng tôi cùng chính quyền phường có mặt tại nhà cậu bé. Mỗi người chúng tôi cho cậu bé biết năm sinh, không cần suy nghĩ, cậu đọc luôn chúng tôi sinh nhằm năm con gì. Thậm chí, chúng tôi nêu năm sinh một số danh nhân cách đây cả trăm năm, cậu bé cho biết luôn danh nhân đó sinh năm con gì.

Bé Kiểm bịt mắt đoán hình và làm các phép tính.
Bé Kiểm bịt mắt đoán hình và làm các phép tính.

Kỳ lạ hơn, Kiểm đọc vanh vách tất cả trang sách bất kỳ mà chúng tôi đưa ra dù cậu bị bịt mắt bằng hai mảnh vải dầy: không sót một chữ, không sai một từ.

Cũng bịt mắt bằng hai mảnh vải trên, Kiểm cầm một xấp thẻ đồ chơi thông minh đủ màu sắc, các phép tính rồi cho biết luôn chính xác mỗi thẻ có màu gì, các phép tính và kết quả của mỗi phép tính trên thẻ.

Nghe nói Kiểm có vốn từ vựng tiếng Anh lên tới vài trăm từ, bằng cách tự học trên Internet, tất cả những người có mặt cùng chứng kiến kiểm tra: Kiểm đọc khá chuẩn.

Theo chị Nguyễn Thị Huệ – 38 tuổi, mẹ cháu Kiểm – năm nay Kiểm mới vào lớp một, nhưng đã biết đọc từ lâu. Tuy nhiên, cách đây hơn một tháng mới phát hiện ra khả năng kỳ lạ của con trai.

“Cách đây vài tuần, chỉ một lần cháu đọc qua cuốn lịch vạn sự năm 2016 thế là cháu có khả năng đọc luôn năm sinh con gì của ai đó nếu được cho biết năm sinh, ở bất kể giai đoạn nào, thậm chí cách đây trăm năm, hoặc trăm năm tới” – chị Huệ cho biết – “Sau đó mỗi ngày tôi phát hiện ra cháu có thêm những khả năng kỳ lạ, như bịt mắt mà vẫn đọc được sách”.

Chị Huệ cũng như những người thân trong gia đình phỏng đoán cháu Kiểm có những khả năng kỳ lạ này là sau quá trình lọc máu, thay máu… để điều trị căn bệnh quái ác máu trắng mà Kiểm mắc phải từ năm 2012.

“Cũng kể từ khi phải điều trị căn bệnh quái ác này mà tính tình của cháu cũng thay đổi hoàn toàn. Trước đây cháu nghịch ngợm, ngang bướng, sẵn sàng lao vào đánh các bạn, khiến nhiều người đùa rằng: sau này đi học, có khi mỗi ngày bố mẹ phải đi xin lỗi các bậc phụ huynh khác vì con em họ bị Kiểm đánh. Nay, cháu hiền lành, thậm chí nhút nhát” – chị Huệ tâm sự.

Năm 2012, khi đưa Kiểm lên Hà Nội khám bệnh, các bác sỹ BV huyết học-truyền máu Trung ương đã dự đoán Kiểm chỉ sống được khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, sau đó, các bác sĩ phải thừa nhận đây là một trường hợp kỳ lạ vì vẫn khỏe mạnh, tất nhiên rất tốn kém tiền bạc và công sức để chữa trị.

Theo chị Huệ, hiện mỗi tháng chi phí thuốc men, chữa trị bệnh cho Kiểm lên tới khoảng 80 triệu đồng. May mắn, Kiểm nằm trong danh sách được hỗ trợ 60 triệu đồng/tháng của một chương trình y tế nước ngoài. Tuy nhiên, 20 triệu/tháng đang là một khoản quá sức với gia đình chị Huệ. 

  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.