Pháp Luật Plus - Cặp vợ chồng dương tính với cúm A/H1N1 sau khi từ Trung Quốc trở về

Cặp vợ chồng dương tính với cúm A/H1N1 sau khi từ Trung Quốc trở về

0
Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, mẫu bệnh phẩm của cặp vợ chồng đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum qua test nhanh cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Cụ thể, sau khi đi lao động ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trở về nhà, vợ chồng Nguyễn Văn H. (28 tuổi) và chị Y T. (26 tuổi, cùng trú làng Kon Sút, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum) có biểu hiện ho, sốt. Sau khi tiến hành kiểm tra nhanh mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đến ngày 3/2, anh H. cùng vợ được cơ sở y tế phát hiện và vận động thực hiện cách ly theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Hiện sức khỏe của hai bệnh nhân đều trong tình trạng tốt. Các mẫu bệnh phẩm đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum gửi tuyến trên xét nghiệm thêm, kết quả chính xác dự kiến có trong vài ngày tới.

Theo đó, quan chức Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan (CDC) cho biết cúm A/H1N1 là loại virus phổ biến trong mùa cúm ở Đài Loan trong ba tháng qua. CDC đã có 858 trường hợp mắc cúm H1N1 nghiêm trọng từ đầu mùa dịch (1/10/2019), bao gồm 61 ca tử vong. Trong khi đó, chưa có bất cứ trường hợp tử vong nào vì virus corona ở địa phương này.

M.Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.