Cập nhật lịch nghỉ học mới nhất trên cả nước

0
Trước diễn biến dịch Covid-19, hàng loạt địa phương đã có thay đổi lịch học, một số nơi đã chốt ngày đi học trở lại.

 

1

Lịch nghỉ học mới nhất của các tỉnh trên cả nước.

Tối nay 16/4, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã có văn bản gửi các trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội về việc tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục tiếp tục cho học sinh mầm non, THCS, THPT và học viện GDNN-GDTX nghỉ học đến hết ngày 22/4. Trong thời gian nghỉ, các trường Hà Nội tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến; hướng dẫn học sinh tự học và tự ôn tập.

4

Lịch phát sóng trên Đài Truyền hình Hà Nội, tuần từ 20/4 đến 25/4/2020.

 

Trong cuộc họp chiều ngày 16/4, Bí thư thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Khiêm cho biết, dự kiến ngày 15/5 sẽ cho học sinh thành phố quay trở lại học. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, Sở GD-ĐT cần khẩn trương xây dựng xong Bộ quy tắc trường học an toàn với Covid-19.

Đồng thời, trong ngày 16/4, hàng loạt tỉnh thành đã chính thức tuyên bố thời gian đi học lại. Cà Mau là địa phương đầu tiên ra cho học sinh khối 9 và khối 12 trở lại trường vào ngày 20/4. Tỉnh Vĩnh Long cho học sinh cuối cấp đi học lại vào ngày 27/4. Riêng Sở GD-ĐT Thái Bình yêu cầu học sinh THPT quay trở lại vào ngày 20/4, đồng thời sắp xếp lịch học xen kẽ và học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn trước khi vào lớp.

Nhiều địa phương cũng đã dự kiến đề xuất lên UBND tỉnh phương án đi học trở lại vào đầu tháng 5 để đảm bảo đúng tiến độ kỳ thi THPT Quốc gia như: Cao Bằng, Nghệ An, Quảng Nam, Thanh Hóa... Theo ông Nguyễn Hữu Độ (Thứ trưởng Bộ GD-ĐT), các tỉnh thành nguy cơ cao làm theo khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương nguy cơ thấp có thể xem xét cho học trò quay trở lại.

 

Mặc Nha

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm