Pháp Luật Plus - Cấp chứng chỉ Tiếng Việt cho người nước ngoài

Cấp chứng chỉ Tiếng Việt cho người nước ngoài

0
Bộ GD&ĐT vừa có quyết định giao 5 trường đại học nhiệm vụ bồi dưỡng, đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài tại Việt Nam.
20200215_155501

Hình minh họa.

Các trường nhận nhiệm vụ gồm: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐH Quốc gia Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2; Trường ĐH Sư phạm- ĐH Thái Nguyên; Trường ĐH Sư phạm- ĐH Đà Nẵng.

Theo đó, quy định trước ngày 15/12 hàng năm, các trường này phải báo cáo Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng), về tình hình, kết quả bồi dưỡng, đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT đề nghị các các đơn vị khác tiến hành rà soát các điều kiện, nếu đơn vị có đủ năng lực thực hiện thì xây dựng đề án tổ chức bồi dưỡng, đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt gửi về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để Bộ xem xét và giao nhiệm vụ cho đơn vị.

Mẫu chứng chỉ tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài được thực hiện theo quyết định 820/QĐ-BGDĐT ngày 25/4/2019. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13/02/2020.

Thời gian thực hiện nhiệm vụ của các trường là hai năm.

Trọng Duy – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.