Các trường quân đội không nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến

0
Theo Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam), các trường quân đội không nhận hồ sơ ĐKXT trực tuyến, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên.

Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam) vừa cung cấp những thông tin mới nhất về các nguyên tắc xét tuyển của riêng các trường quân đội.

Không nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến

Theo ban TSQS, các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tiếp tại trường hoặc qua đường chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên. Các trường quân đội không nhận hồ sơ ĐKXT trực tuyến.

Các trường quân đội chỉ nhận hồ sơ ĐKXT đối với thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn  của Bộ Quốc phòng, tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì, các môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường quân đội mà thí sinh đăng ký.

Trường hợp thí sinh không gửi đủ hồ sơ ĐKXT về trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển theo đúng thời gian  của Bộ GD&ĐT thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển cũng không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Đặc biệt, năm 2016, khối quân đội chỉ có duy nhất trường Sĩ quan Không quân tuyển 120 chỉ tiêu vào đào tạo CĐ quân sự, nên việc xét tuyển NV1 và NV bổ sung vào đào tạo CĐ quân sự ngành Kỹ thuật Hàng không thực hiện như tuyển sinh vào đào tạo sĩ quan cấp quân đội trình độ ĐH.

Theo Cục Nhà trường, các trường quân đội không nhận hồ sơ ĐKXT trực tuyến, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, chuyển phát nhanh - ưu tiên. Ảnh minh họa.
Theo Cục Nhà trường, các trường quân đội không nhận hồ sơ ĐKXT trực tuyến, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, chuyển phát nhanh - ưu tiên. Ảnh minh họa.

Ban TSQS công bố tổ hợp môn xét tuyển của các trường quân sự như sau:

Học viện Quân y: Tổ hợp môn thi xét tuyển là B00 và A00

Học viện Biên phòng: Tổ hợp môn thi xét tuyển C00 và A01

Học viện Khoa học quân sự: Tổ hợp môn thi xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01.

Trường Sĩ quan chính trị: Tổ hợp môn thi xét tuyển C00 và A00

Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện hậu cần, Học viện Phòng không - Không quân và các trường Sĩ quan Thông tin, Sĩ quan Công binh, Sĩ quan Đặc công: tuyển sinh theo tổ hợp môn thi xét tuyển A00 và A01.

Học viện Hải quân, các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Không quân, Pháo binh, Tăng- thiết giáp, Phòng hóa, Kỹ thuật quân sự (Vin - Hem Pích): Xét tuyển theo tổ hợp môn thi A00.

Sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển

Nguyên tắc xét tuyển vào các trường quân sự năm 2016 sẽ được thực hiện thống nhất như sau:

Căn cứ tổng điểm của thí sinh, gồm tổng điểm ba môn đăng ký xét tuyển (các trường có  môn thi chính, môn thi chính nhân hệ số 2 và quy đổi theo qui định của Bộ GD&ĐT) và điểm ưu tiên, các trường sẽ xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh, thực hiện xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm thi cao nhất trở xuống đến đủ chỉ tiêu.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, các trường sẽ thực hiện theo các tiêu chí phụ, xét lần lượt theo thứ tự sau:

Tiêu chí 1: Đối với trường có môn thi chính hệ số 2 thì thí sinh có điểm môn thi chính nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển. Theo đó:

Học viện Quân y: Xét tuyển tổ hợp các môn thi Toán, Hóa, Sinh, thí sinh có điểm thi môn Sinh học cao hơn sẽ trúng tuyển; Tổ hợp các môn xét tuyển Toán, Lý, Hóa, thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trường Sĩ quan Phòng hóa: xét tổ hợp các môn xét tuyển Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển Văn, Sử, Địa, thí sinh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

Đối với các trường còn lại có tổ hợp các môn xét tuyển Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Tiếng anh và Toán, Văn, Sử thì thí sinh có điểm Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau sẽ xét đến tiêu chí 2 như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của ba môn xét tuyển trong năm học kỳ (tính đến học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3 như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của ba môn xét tuyển học kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo hoặc báo cáo Ban TSQS xem xét, quyết định.

Nộp bản sao có chứng thực học bạ khi sơ tuyển

Cũng theo công bố của Cục Nhà trường, để dự tuyển vào các trường ĐH, CĐ quân sự, thí sinh (ngoài quân đội) phải có độ tuổi từ 17 đến 21, quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi, thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi.

Năm 2016, chỉ có ba trường quân đội tuyển nữ, bao gồm các ngành: bác sĩ quân y tại HV Quân y, các ngành Ngoại ngữ tại HV Khoa học quân sự, các ngành: công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

Thí sinh dự thi vào các trường khối quân đội đăng ký sơ tuyển từ ngày 10/3 đến trước ngày 10/5. Ngoài bộ hồ sơ sơ tuyển, thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước phải nộp thêm bản sao có chứng thực học bạ THPT;

Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2016 cần nộp bản sao chứng thực học bạ THPT hoặc bản sao trích lục học bạ có đủ phần kết quả học tập của năm học kỳ (tính đến học kỳ 1 năm lớp 12) có xác nhận của BGH nhà trường nơi thí sinh đang học.

Đặc biệt, thí sinh phải làm hai bộ hồ sơ, một bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban TSQS (Bộ Quốc phòng) phát hành và 1 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT phát hành.

Thí sinh là thanh niên ngoài quân đội có thể thực hiện đăng ký sơ tuyển trước hoặc sau khi đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia.

Loan Bảo

Bình luận

Vòng loại thứ ba World Cup 2022: Tuyển Việt Nam gặp ai, đá khi nào, ở đâu?

Với tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, điều mà người hâm mộ rất quan tâm là hành trình tiếp theo.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Xem thêm