Các bệnh viện tại Hà Nội sẵn sàng cho đợt “cao điểm Tết”

0
Không chỉ sẵn sàng “trực chiến” khi xảy ra tình huống khẩn cấp trong dịp Tết, các bệnh viện còn chăm lo để người bệnh nội trú có được bầu không khí Tết.

Số ca nhập viện do TNGT tăng 30-50%

Thời gian trước, trong và sau Tết là thời điểm có nhiều sự cố, tai nạn và những tai biến, như ngộ độc thực phẩm được gọi là tai biến, biến chứng. Trong đó, tai nạn giao thông đặc biệt tăng cao, khi số người tham gia giao thông nhiều do đòi hỏi về công việc gấp gáp dịp Tết.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng khoa Khám bệnh, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng - Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tai nạn thương tích, trong đó tai nạn giao thông tăng khoảng từ 30-50% so với ngày thường. Do đó, các dịp lễ, Tết bệnh viện luôn có sự chuẩn bị từ sớm.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng cho biết: “Từ hơn một tháng trước Tết, bệnh viện có thông báo về trực chuyên môn trong dịp Tết, cho các bộ phận có liên quan như trực cấp cứu, xử lý và tiếp nhận các trường hợp cấp cứu. Trong đó, có khoa Khám bệnh, khu vực hậu cần, đơn vị an ninh trật tự… trực nhân lực khoa cấp cứu và các khoa… từ trực nội việc, trực tại chỗ đến trực ngoại viện. Để trực lễ Tết, đặc biệt là Tết âm lịch, bệnh viện luôn chuẩn bị cả tháng”.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ca trực luôn có khoảng 40-50 bác sĩ, cộng với các bộ phận hậu cần, điều dưỡng thì có tới 400 người trực tại bệnh viện. Bên cạnh đó, đội cấp cứu ngoại viện cũng luôn sẵn sàng để tới hỗ trợ các bệnh viện lân cận hoặc ở tỉnh xa trong trường hợp xảy ra sự cố.

Dịp “cao điểm Tết”, các bệnh viện hầu hết dự trù việc phòng cấp cứu số người bệnh tăng cao, đặc biệt tai nạn và thương tích chiếm phần lớn tới 60-70% .    

Trong khi, Bệnh viện Xanh Pôn hay Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận chủ yếu các trường hợp sự cố tai nạn, thì các trường hợp ngộ độc thực phẩm hay tai biến thường chuyển về các bệnh viện đa khoa như Bạch Mai.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân dịp Tết, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu các khoa như Cấp cứu, Trung tâm Chống độc, Khoa Nhi, Phòng khám cấp cứu Ngoại...  phối hợp chặt chẽ để sẵn sàng trong tình huống có dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cần cấp cứu hàng loạt xảy ra trong dịp Tết.

Tại các bệnh viện như Ung bướu Hà Nội, Viện Huyết học và Truyền máu TW, Bệnh viện Nhi TW… thường có đông người bệnh nội trú dịp Tết, các bệnh viện đều có chương trình hỗ trợ, thăm hỏi và tặng quà để động viện người bệnh.

Điều không thể thiếu là lực lượng y bác sĩ luôn sẵn sàng có mặt 24/24 để điều trị và chăm sóc người bệnh dịp này./.

Hoàng Lê  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm