Pháp Luật Plus - Cả nước ghi nhận hơn 42.000 ca mắc chân tay miệng

Cả nước ghi nhận hơn 42.000 ca mắc chân tay miệng

0
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế trong tháng 9, trên cả nước đã ghi nhận hơn 12.200 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Tích lũy từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận hơn 42.700 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tại 63 tỉnh, thành phố.

Trong số trên có hơn 21.000 trường hợp phải nhập viện. So với cùng kỳ năm 2017, số mắc cả nước giảm 31,1%, số trường hợp nhập viện giảm 23,9%.

Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm virus cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông.

Hầu hết các ca bệnh đều diễn biến nhẹ. Tuy nhiên ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não-màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nên cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Để chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần thực hiện rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ.

Số ca mắc tay chân miệng đang có dấu hiệu gia tăng. 
Số ca mắc tay chân miệng đang có dấu hiệu gia tăng. 

Cũng theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 9 ghi nhận 13.541 trường hợp mắc sốt xuất huyết, ghi nhận 2 trường hợp tử vong tại Bình Dương và Đồng Nai.

Tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 56.090 ca mắc sốt xuất huyết với 11 trường hợp tử vong.

Cũng trong tháng 9, cả nước ghi nhận 384 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 1.937 ca mắc sốt phát ban nghi sởi, và 1 trường hợp tử vogn tại Hưng Yên.

Ho gà, trong tháng 9 cả nước ghi nhận 59 trường hợp, tích lũy từ đầu năm có 536 trừng hợp mắc, 2 trường hợp tử vong.

Lan Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.