Pháp Luật Plus - Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Dịch Vọng đã di chuyển tới những địa điểm nào?

Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Dịch Vọng đã di chuyển tới những địa điểm nào?

0
Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Cầu Giấy đã tiếp xúc với 99 người (F1, F2) và có mặt tại nhiều địa điểm trong thành phố Hà Nội.
Tin nên đọc

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 gây xôn xao tại Dịch Vọng, Cầu Giấy chiều 11/3, tại cuộc họp khẩn cấp của Hà Nội tại quận Cầu Giấy, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết đây chỉ mới là trường hợp nghi ngờ.

Đó là hướng dẫn viên du lịch tên B.C.P. (25 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), là nhân viên 1 công ty du lịch tại quận Long Biên. Anh P. là hướng dẫn viên cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN54, đã được phát hiện dương tính tại Quảng Ninh.

Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy ông Trần Tuấn Anh, ca nghi nhiễm này đã đi rất nhiều nơi tại Hà Nội, đưa nhóm người Anh đến tham quan tại Ninh Bình rồi quay trở lại 1 khách sạn tại quận Hoàn Kiếm.

duahau_jicl

Ảnh minh hoạ.

Tờ Zing cho hay - Theo báo cáo, B.C.P sau đó về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với 1 người bạn và mời 1 người đến ăn tối.

Lịch trình những ngày sau đó như sau: Ngày 5/3, anh P. ở nhà không đi đâu.

Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng - tiếp xúc với 3 nhân viên. Ba nhân viên này cho biết đều đeo khẩu trang.

Anh P. sau đó đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 1 bác sĩ và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 2 người.

Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa 1 đoàn khách đi Ninh Bình, có tiếp xúc với 1 lễ tân khách sạn.

Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn bị dương tính, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (tại huyện Đông Anh, Hà Nội).

"Quận đã rà soát và phát hiện 20 người tiếp xúc gần (F1), Cầu Giấy có 4 người, các quận huyện khác là 16. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) là 79 người, trong đó Cầu Giấy là 24, quận huyện khác là 55 người", Chủ tịch quận Cầu Giấy cho hay.

Như vậy đến nay tổng số bệnh nhân nhiễm virus SAR-CoV-2 tại Việt Nam lên 38 ca, trong đó có 16 ca đầu tiên đã được chữa khỏi và xuất viện. Trong số 23 ca còn lại, có 12 ca liên quan đến bệnh nhân thứ 17 N.H.N., người đã đi du lịch Anh - Pháp - Ý về Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

Các địa phương có người mắc COVID-19 tính đến thời điểm này là: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (4); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (5); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (3); Huế (1), Quảng Nam (2), Bình Thuận (4).

0351healthjapan27021582775757-1582801024177-1582801024280551535660

Ảnh minh hoạ.

Truy tìm người đàn ông "né" cách ly

Người đàn ông 32 tuổi, quốc tịch Anh là hành khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng ca bệnh Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam hiện đang bị truy tìm vì né cách ly ở Sài Gòn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa thông báo tìm hành khách trên chuyến bay VN0054 có tiếp xúc gần với ca dương tính COVID-19. Cụ thể, hành khách tên Groman Manthew James Knight (32 tuổi, quốc tịch Anh).

Bệnh nhân số 32 vẫn còn ho nhiều

Liên quan đến tình hình sức khỏe của cô gái N.H.T.T. (24 tuổi, ca nhiễm Covid thứ 32 tại Việt Nam), ngày 11/3, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM cho biết: “Bệnh nhân đã hết sốt, sinh hiệu tạm ổn, thở đều êm 24 lần/phút, SpO2 98%. Bệnh nhân ăn uống được, tuy nhiên vẫn còn ho nhiều”.

 

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, tất cả các điểm di tích có đông khách du lịch người nước ngoài tham quan đã được vệ sinh, phun khử khuẩn. Nhân viên các điểm gồm có: 12 người tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, 03 người tại Đền Ngọc Sơn, 11 người tại Văn Miếu Quốc Tử Giám có tiếp xúc với F0 hoặc tiếp xúc với F1, F2 đã được cách ly tại nhà và đi khám sức khỏe.

Riêng Di tích Nhà tù Hỏa Lò - nơi 02 du khách người Anh dương tính với Covid-19 có đên thăm quan đã tạm đóng cửa 14 ngày để làm công tác vệ sinh và đảm bảo an toàn khi đón khách trở lại.

Bình Tâm (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.