Cà Mau tạm thời chưa thu học phí năm học mới

0
Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau vừa ra thông báo chưa thu học phí năm học mới là chờ HĐND tỉnh ban hành mức thu học phí năm học 2021-2022.

Chiều 16/9, Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Cà Mau vừa có Công văn gửi Trưởng Phòng Giáo dục và Đạo tạo các huyện, TP Cà Mau; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc tạm thời chưa thu học phí năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh các cấp học ở Cà Mau phải học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp (Ảnh minh họa).

Học sinh các cấp học ở Cà Mau phải học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp (Ảnh minh họa).

Theo đó, Sở Giáo dục và Đạo tạo ra thông báo chưa thu học phí năm học mới là chờ HĐND tỉnh ban hành mức thu học phí năm học 2021-2022.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị nêu trên thực hiện đúng quy định về các khoản thu, tuyệt đối không tự đặt ra bất kỳ một khoản thu nào khác, kể cả khoản thu phụ huynh “tự nguyện” nhưng thực chất là bắt buộc.

Tăng cường phương thức thu, chi (nội dung được phép thu, chi theo quy định) bằng hình thức không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động và thiết bị chấp nhận thẻ.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đạo tạo còn yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ đối với các khoản thu, chi trong nhà trường; công khai, minh bạch tất cả các khoản thu, chi theo quy định.

Công văn của Sở Giáo dục và Đạo tạo nêu rõ, Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách trước Giám đốc và pháp luật nếu để xảy ra tình trạng thu, chi không đúng quy định.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm