Buổi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia tại Tây Nguyên, nhiều thí sinh bỏ thi

0
Sáng nay tại tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum có 38.149 thí sinh tham dự Kỳ thi TNTHPT năm 2019, nhiều thí sinh các tỉnh Tây Nguyên vắng buổi thi.
Tin nên đọc

Tại Đăk Lăk:  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 860 phòng thi được đặt tại 32 trường trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố.

Toàn tỉnh có 20.588 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.318 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp (tỷ lệ 25,82%), 966 thí sinh tự do và 4.335 thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở GD-ĐT Đắk Lắk chủ trì phối hợp với 5 trường đại học, cao đẳng gồm: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, ĐH Tây Nguyên, ĐH Buôn Ma Thuột, CĐ Sư phạm Lâm Đồng và CĐ Cộng đồng Kon Tum.

received_669294440210603.

Em Nguyễn Văn Hoàn- Tại điểm thi Trường THPT Ngôc Gia Tự, huyện Ea Kar, Đắk Lắk sau khi thi xong môn Văn.

Em Nguyễn Văn Hoàn thi tại điểm thi trường THPT Ngô Gia Tự cho biết: “Với em đề thi văn năm nay vừa sức với các em, cá nhân ẹm cảm nhận mình làm được khoảng 70% đề Văn này”.

Sáng hôm nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi kiểm tra công tác thi ở địa phương này. Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, môn thi Ngữ văn toàn tỉnh có 20.165 thí sinh đăng ký dự thi, với 852 phòng thi nhưng vắng đến 89 thí sinh.

Gia Lai:  Theo ghi nhận PV, trên địa bàn tỉnh có hơn 13.000 thí sinh tham dự môn Văn. Đa phần, các thí sinh đều làm được phần cơ bản, phân tích đọc, hiểu.

Nhiều thí sinh nhận xét đề văn có tính phân loại cao vì đề Văn là những câu vận dụng vào khả năng hiểu biết, nắm vững kiến thức và liên hệ ra cuộc sống nên khó có thể biết số điểm chắc chắn.

Trao đổi với PV, em Nguyễn Thành Lan (Điểm thi THPT Chuyên Hùng Vương) chia sẻ: “Đề Văn phần cơ bản em khá chắc chắn, đối với những câu hỏi vận dụng em cũng dựa vào kiến thức đã học và hiểu biết của mình trả lời nên cũng khó biết điểm của mình…Đối với môn Toán buổi chiều khả năng em sẽ tự tin vì khối em đang theo học.”.

Tương tự, em Nguyễn Thị Hương (Điểm thi THPT Chuyên Hùng Vương): “Đề thi Văn dễ dàng kiếm điểm 5, nhưng bắt đầu sang những câu kiếm điểm cao thì phải vận dụng vào khả năng của mỗi người. Đối với em cũng không chắc với các phần thi vận dụng mà chỉ dựa vào kiến thức vả hiểu biết của em để phân tích làm rõ vấn đề của môn Văn.”.

received_2449644275257795.

Học sinh thi tại điểm thi trường THPT Hùng Vương, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai thi xong môn Văn.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD – ĐT trên địa bàn tỉnh Gia Lai, có 13.235 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT quốc gia (trong đó: Thí sinh chỉ thi tốt nghiệp: 2.849; Thí sinh đăng kí tuyển sinh đại học: 527; Thí sinh đăng kí cả hai là 9.867). 36 điểm thi với 563 phòng thi.

Riêng sáng hôm nay, thi môn Ngữ văn có 130.30 thí sinh đăng ký dự thi ở 36 điểm với 557 phòng thi. Trong đó có tới 42 thí sinh không tham dự.

Điểm thi số 1 thuộc trường THPT Chu Văn An vắng tới 9 học sinh. Báo cáo cũng ghi nhận, không có cán bộ hay học sinh vi phạm.

Tại Kon Tum:  Trên địa bàn tỉnh có 4.326 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT Quốc gia, với 12 điểm thi. Nhằm đảm bảo tốt cho kì thi, Sở GD – ĐT tỉnh Kon Tum đã bố trí chỗ ăn ở cho các thí sinh xa nhà.

Trên địa bàn tỉnh có 4.326 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT Quốc gia, với 12 điểm thi. Nhằm đảm bảo tốt cho kì thi, Sở GD – ĐT tỉnh Kon Tum đã bố trí chỗ ăn ở cho các thí sinh xa nhà. Số thí sinh đăng ký dự thi là 4.252 em, với 182 phòng, buổi thi đầu tiên vắng 18 em.

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

0
Dư luận thường có xu hướng nghiêng về dân cư, cho đó là bên yếu thế cần bảo vệ, nhưng thực ra câu chuyện cụ thể đa dạng, phức tạp hơn thế.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm