Buộc thu hồi và tiêu hủy 6 loại mỹ phẩm ghi sai công dụng của Công ty Vành Đai Xanh

0
Ngày 31/3, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã ban hành Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính số 101/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh.
8d646382-ce67-4c3b-babf-dcf419f3fbf4

Ảnh minh họa.(Nguồn: Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh)

Cục quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vì đã có hành vi vi phạm trong kinh doanh mỹ phẩm liên quan đến 6 sản phẩm có nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm quy định, đó là:

Dung dịch chống côn trùng đốt Arya Tara; Dầu masage dưỡng thể Arya Tara; Xà bông nhàu Arya Tara; Xà bông tẩy tế bào chết Arya Tara; Arya Tara Nước gội thảo mộc; Arya Tara Dung dịch rửa tay khô.

Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh bị áp dụng hình thức xử phạt tiền với mức phạt là 45.000.000 đồng.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, Quyết định xử phạt nêu rõ “Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm đối với các sản phẩm có hành vi vi phạm trên, báo cáo Cục Quản lý Dược chậm nhất sau 10 ngày tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm".

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hành vi này.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kế từ ngày ký ban hành.

Theo Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế, Công ty TNHH công nghệ và môi trường Vành Đai Xanh có Đại diện là Bà Đặng Thị Bích Hường - Nhân viên bán hàng của Công ty, có giấy ủy quyền của Giám đốc Công ty ngày 06/3/2020. Lĩnh vực hoạt động của Công ty là sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. 

Địa chỉ Công ty tại Kiệt 338/14A Hoàng Diệu, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nang.

 

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đòn hiểm

Đòn hiểm

0
Mỹ, Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có bộ luật mới về an ninh ở Hong Kong.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm