Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ sản phụ tử vong sau khi mổ tại Sóc Trăng

0
Mới đây, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Sóc Trăng và Bệnh viện Từ Dũ TP HCM về việc xác minh và báo cáo trường hợp tử vong của sản phụ Trà Thị Bích Liên.

Theo đó, Công văn số 1744/BYT-BM-TE được ký ngày 7/4 có nêu ngày 6/4/2017, báo điện tử Người Lao động có đăng bài: “Sản phụ ở Sóc Trăng tử vong sau sinh mổ”, phản ánh về trường hợp sản phụ Trà Thị Bích Liên sau khi mổ lấy thai tại bệnh viện sản nhi Sóc Trăng, sau đó chuyển sang bệnh viện đa khoa tỉnh và đã tử vong.

Theo nội dung thông tin phản ánh, sản phụ Trà Thị Bích Liên, 30 tuổi, cư trú ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, có thai chuyển dạ, đến chờ sinh con tại bệnh viện sản nhi Sóc Trăng ngày 2/4/2017.

Chiều ngày 5/4/2017, sản phụ Liên được chỉ định mổ lấy thai. Sau mổ, sản phụ Liên yếu dần, nên được chuyển sang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng và tử vong lúc 20h ngày 5/4/2017 chưa rõ nguyên nhân.

Để có cơ sở báo cáo Lãnh đạo Bộ về tường hợp tử vong sản phụ Trà Thị Bích Liên, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế:

Kiểm tra ngay sự việc nêu trên và xử lý kỷ luật theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm; Yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện đa khoa tỉnh đối với trường hợp ca đẻ của sản phụ Trà Thị Bích Liên, dẫn đến việc tử vong sản phụ.

Công văn Bộ Y tế gửi Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng và Bệnh viện Từ Dũ TP HCM. 
Công văn Bộ Y tế gửi Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng và Bệnh viện Từ Dũ TP HCM. 

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn tỉnh, đề nghị Sở Y tế gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện đa khoa tỉnh về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em) theo địa chỉ: ngocdth.bmte@moh.gov.vn, trước 16h00 ngày 13/4/2017, để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Giao cho Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh làm đầu mối có công van báo cáo với Bệnh viện Từ Dũ và phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức đạo tạo lại Hướng dẫn Quốc gia các dịch vụ CSSKSS cho tất cả các cơ sở có đỡ đẻ của tỉnh, đặc biệt là nội dung theo dõi và xử trí tai biến trong và ngay sau đẻ.

Chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại địa phương, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân, nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; Chỉ thị số 01/CT-BYT ngày 09/01/2015 của Bộ Trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong mẹ, tử vong sơ sinh.

Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh và Lãnh đạo đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về trực đường dây nóng; Tăng cường chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 7/4, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Khải cho biết: Sở đã làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi để nghe báo cáo tình hình và diễn biến từ khi bệnh nhân vào viện đến khi tử vong.

Sở đã báo cáo vụ việc với Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai các giải pháp làm rõ vụ việc, ưu tiên hàng đầu là tập trung chăm sóc tốt cho cháu bé.

Hoàng Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm