Pháp Luật Plus - Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ sản phụ mất con tại Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ sản phụ "mất con" tại Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

0
Mới đây, Vụ Sức khỏe và Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Lâm Đồng nhanh chóng xác minh, báo cáo trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân của sản phụ Nguyễn Thị Lệ Hiền đến sinh con tại Bệnh viện Đa khoa II tỉnh Lâm Đồng.

Theo Công văn, để kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em đề nghị Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng:

Kiểm tra, xác minh thông tin về nội dung Báo đăng và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đa khoa II tỉnh Lâm Đồng đối với sản phụ Hiền về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em) trước  ngày 26/9/2019 theo địa chỉ ngocdth.bmte@moh.gov.vn, để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ;

Yêu cầu Bệnh viện đa khoa II tỉnh Lâm Đồng thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Lệ Hiền; Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng;

Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành;

Tiếp tục chỉ đạo, chấn chỉnh các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sản phụ khoa thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-BYT ngày 11/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong bà mẹ, tử vong trẻ sơ sinh.

Capture

Công văn của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em.

Trước đó, theo một số báo phản ánh về vụ việc của sản phụ Nguyễn Thị Lệ Hiền, trú xã Lộc Châu, Bảo Lộc, Lâm Đồng sinh con lần thứ 4 tại BVĐK II Lâm Đồng, tuy nhiên kết quả đã không mẹ tròn con vuông như mong đợi. Cháu bé tử vong ngay trước khi chào đời.

Thông tin từ gia đình sản phụ chia sẻ với báo chí, cho biết, sau khi trở dạ, khoảng gần 5h sáng 19/9, sản phụ Nguyễn Thị Lệ Hiền được gia đình đưa đến sinh tại Khoa Sản BVĐK II Lâm Đồng.

Tại đây, sản phụ được chỉ định sinh thường. Tuy nhiên, lúc 5h30’, sau khi đưa vào phòng sinh được khoảng 20 phút, sản phụ la hét. Ngay sau đó, gia đình sản phụ được gọi vào phòng sinh thông báo, cháu bé đã tử vong.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.