Pháp Luật Plus - Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ 3 mẹ con sản phụ tử vong ở Hậu Giang

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ 3 mẹ con sản phụ tử vong ở Hậu Giang

0
Ngày 13/9, Bộ Y tế đã có công văn số 6796/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hậu Giang về việc xác minh và báo cáo trước ngày 16/9.

Liên quan đến vụ sản phụ Nguyễn Thị Trúc (SN 1978, trú tại thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), có mang song thai 2 bé gái tháng thứ 9 tử vong tại BV đa khoa số 10 (Châu Thành - An Giang) ngày 5/9. 

Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hậu Giang chỉ đạo Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã chia sẻ, động viên, cung cấp thông tin trung thực, chính xác. Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn rà soát, đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Đa khoa số 10 với ca đẻ của sản phụ Nguyễn Thị Trúc.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hậu Giang báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ của sản phụ Trúc và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Đa khoa số 10 về Vụ sức khỏe Bà mẹ trẻ em trước 12h ngày 16/9.

Bệnh viện đa khoa số 10 (Châu Thành - An Giang). (Ảnh: internet)
Bệnh viện đa khoa số 10 (Châu Thành - An Giang). (Ảnh: internet)

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hậu Giang cần chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kể cả các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế về việc tăng cường các giải pháp giảm tử vong mẹ và trẻ sơ sinh; nghiêm túc thực hiện Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (khám, quản lý thai, theo dõi, chăm sóc xử trí trong đẻ, sau đẻ ...); Quyết định về việc Hướng dẫn chẩn đoán, xử trí cấp cứu sản khoa;

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về trực đường dây nóng, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Về phía Sở Y tế Hậu Giang, trả lời báo chí, lãnh đạo Sở cho biết, sau khi nghe thông tin về sự việc đáng tiếc này, Sở Y tế Hậu Giang cũng thành lập đoàn ngay trong hôm nay đến Bệnh viện Đa khoa Số 10 nắm tình hình và hồ sơ bệnh án. Tuy nhiên do vấn đề của bệnh nhân Trúc liên quan đến 3 bệnh viện nên phía Sở Y tế Hậu Giang sẽ cử cán bộ đến Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ xin hồ sơ bệnh án, sau đó sẽ họp hội đồng chuyên môn mới có kết luận chính thức sự việc.

Được biết, trong lúc đợi kết luận của hội đồng chuyên môn, trước mắt, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa số 10 đến gia đình sản phụ Nguyễn Thị Trúc thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau, sự mất mát người thân đối với người nhà bệnh nhân.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.