Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo bệnh dịch mùa đông xuân

0
Đáng chú ý nhất là tình hình dịch bệnh do virus Zika bùng phát rất mạnh trong năm 2016.
Công tác phòng chống dịch bệnh cần xác định là nhiệm vụ trọng tâm.
Công tác phòng chống dịch bệnh cần xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Trước tình hình các bệnh truyền nhiễm đang diễn biến phức tạp, sáng 11/1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị về công tác phòng chống dịch mùa đông xuân. Theo PGS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, hiện nay, tình hình dịch bệnh như Ebola, MERS-CoV, cúm gia cầm vẫn tồn tại và được ghi nhận tại nhiều nước, nhất là khu vực châu Á.

Trong đó, đáng chú ý nhất là tình hình dịch bệnh do virus Zika bùng phát rất mạnh trong năm 2016. Và Việt Nam không nằm ngoài bối cảnh tình hình dịch bệnh chung đó. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch vẫn xác định trọng tâm là giám sát tốt. Toàn bộ ngành y tế dự phòng đã có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong năm 2017 nhằm đáp ứng nhanh khi xảy ra dịch bệnh.

Theo ông Phu, năm 2017, bên cạnh các dịch bệnh truyền nhiễm thì các bệnh không truyền nhiễm như các bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch cũng bùng phát. Hiện nay, cứ 10 người thì có 7 người tử vong do bệnh truyền nhiễm.

V.A  -  Theo Báo Giao thông vận tải

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm