Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo bệnh dịch mùa đông xuân

0
Đáng chú ý nhất là tình hình dịch bệnh do virus Zika bùng phát rất mạnh trong năm 2016.
Công tác phòng chống dịch bệnh cần xác định là nhiệm vụ trọng tâm.
Công tác phòng chống dịch bệnh cần xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Trước tình hình các bệnh truyền nhiễm đang diễn biến phức tạp, sáng 11/1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị về công tác phòng chống dịch mùa đông xuân. Theo PGS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, hiện nay, tình hình dịch bệnh như Ebola, MERS-CoV, cúm gia cầm vẫn tồn tại và được ghi nhận tại nhiều nước, nhất là khu vực châu Á.

Trong đó, đáng chú ý nhất là tình hình dịch bệnh do virus Zika bùng phát rất mạnh trong năm 2016. Và Việt Nam không nằm ngoài bối cảnh tình hình dịch bệnh chung đó. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch vẫn xác định trọng tâm là giám sát tốt. Toàn bộ ngành y tế dự phòng đã có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong năm 2017 nhằm đáp ứng nhanh khi xảy ra dịch bệnh.

Theo ông Phu, năm 2017, bên cạnh các dịch bệnh truyền nhiễm thì các bệnh không truyền nhiễm như các bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch cũng bùng phát. Hiện nay, cứ 10 người thì có 7 người tử vong do bệnh truyền nhiễm.

V.A  -  Theo Báo Giao thông vận tải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm