Bộ Y tế lên tiếng vụ bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất bị hành hung

0
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị nhanh chóng chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại bệnh viện.

Theo đó, ngày 17/4/2017 các báo có bài “Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất bị hành hung”, nội dung bài báo phản ánh về trường hợp một bác sỹ bị người nhà người bệnh hành hung tại phòng Hành chính khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Về việc này, sau khi nghiên cứu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội: 

Tổ chức thăm hỏi động viên; Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất quan tâm công tác cấp cứu, điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sỹ bị của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ.

Chỉ đạo Bệnh viện phối hợp với Cơ quan Công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế quản lý, bảo đảm an toàn cho cán bộ và nhân viên Y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện.

Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 20/4/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

BS Dương phải khâu 7 mũi vì bị người nhà bệnh nhân đánh. Ảnh: BVCC
BS Dương phải khâu 7 mũi vì bị người nhà bệnh nhân đánh. Ảnh: BVCC

Theo thông tin trước đó, vào hồi 12h30 trưa 16/4, một bác sĩ bị người nhà hành hung ngay tại phòng hành chính khoa Nhi của bệnh viện.

Cụ thể, bác sĩ D. - Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện, trưởng kíp trực của ngày 16/4, khi vừa giải thích tình trạng bệnh của bệnh nhi nhập viện vì viêm họng và tiêu chảy do virus cho gia đình xong, đang cúi xuống viết bệnh án thì bị bố của bệnh nhi dùng cốc đánh vào đầu.

Cú đánh quá mạnh khiến bác sĩ D ngất tại chỗ, đầu có 2 vết thương, phải khâu 7 mũi và đang theo dõi chấn thương sọ não.

Hoàng Duy

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm