Pháp Luật Plus - Bộ Y tế khẳng định không che giấu thông tin số ca nhiễm virus corona

Bộ Y tế khẳng định không che giấu thông tin số ca nhiễm virus corona

0
Trong cuộc họp khẩn thứ 2 sau Tết Nguyên Đán, Thứ trưởng Bộ Y tế đã khẳng định theo chỉ đạo của Thủ tướng, không hề che giấu số ca nhiễm virus corona cho đến thời điểm hiện nay và đã sẵn sàng cho mọi tình huống xấu nhất.
Tin nên đọc

Tại buổi họp báo, PGS. TS Nguyễn Thanh Long, Thứ tưởng Bộ Y tế, cho biết, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có vắc xin hay thuốc điều trị virus corona. Do vậy, người dân cần đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, theo dõi thật sát những vấn đề liên quan đến hô hấp để có biện pháp can thiệp kịp thời và thực hiện vệ sinh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Ông Long cũng cho biết thêm, khi tổng kết 10 trường hợp nhiễm virus corona tại Việt Nam, đa phần bệnh nhân chỉ cần điều trị triệu chứng, chỉ 1 trường hợp duy nhất là bệnh nhân Trung Quốc do tuổi cao và có nhiều bệnh lý nhưng chỉ mới cần thở oxy chứ chưa cần thở máy, đây là những cơ chế điều trị rất đơn giản.

Không dừng lại ở đó, Bộ Y tế cũng thận trọng đưa ra phác đồ điều trị, dự phòng lây nhiễm tại các đơn vị y tế rất chặt chẽ. Hơn nữa, Bộ Y tế cũng mở cửa nhằm áp dụng các phương thức điều trị mới, và sẵn sàng mọi thử nghiệm trên thế giới. 

85113369_482188942477138_2926435259153121280_n

PGS. TS Nguyễn Thanh Long, Thứ tưởng Bộ Y tế phát biểu tại cuộc họp.

Bộ Y tế cũng dự tính chuẩn bị hàng ngàn giường bệnh, sử dụng bệnh viện có sẵn chứ không cần xây bệnh viện giã chiến, sẵn sàng cho mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Long khẳng định ngay từ đầu quan điểm của Thủ tướng là không che giấu bất kì thông tin nào, mọi số liệu về ca nhiễm bệnh đến thời điểm hiện tại là hoàn toàn chính xác, minh bạch. 

Nhằm phòng chống lây lan virus corona ở mức hạn chế nhất, Chính phủ đã có những chỉ đạo rất sát sao, cố gắng kiếm soát virus, cách ly người từ vùng có dịch trở về Việt Nam, tất cả các trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam và người Việt Nam đi ra nước. Đường hàng không dừng mọi chuyến bay về Việt Nam, tất cả các cửa khẩu đều không nhận người Trung Quốc. 

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến ngày 5/2 đã có 900 người Việt Nam được cách ly và theo dõi. Bộ Y tế cho biết có đủ khả năng để xét nghiệm và có thể sản xuất được thuốc điều trị tại nước. Hơn nữa, Thứ trường Bộ Y tế cũng cho rằng, việc đưa những thông tin chính xác đến người dân hết sức quan trọng. "Người dân bình tĩnh, chúng ta bình tĩnh, thì mới chiến thắng được dịch bệnh". 

Mỵ Châu - Vân Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.