Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ người nhà hành hung bác sỹ và điều dưỡng ở Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn

0
Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị điều tra, truy trách nhiệm chồng bệnh nhân hành hung nữ bác sỹ và điều dưỡng BV Đa khoa Bắc Kạn.
Hình ảnh bác sỹ bị hành hung được khoanh tròn đỏ.
Hình ảnh bác sỹ bị hành hung được khoanh tròn đỏ.

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) hôm nay có công văn gửi Sở Y tế Bắc Kạn đề nghị làm rõ thông tin phản ánh trường hợp bác sỹ bị người nhà bệnh nhân dúi đầu.

Trước đó, ngày 1/4, báo chí đưa tin người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ BV đa khoa tỉnh Bắc Kạn, có lời lẽ lăng mạ bác sỹ.

“Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo BV đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ, để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế, trấn an tinh thần nhân viên y tế tại khoa Nội tổng hợp và nhân viên toàn BV” -  văn bản nêu.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc nghiêm túc triển khai Chỉ thị của Bộ trưởng Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, đồng thời báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Cục để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Minh Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm