Bộ Y tế cần xây dựng danh mục hàng hóa với thuốc và mỹ phẩm

0
Tổng cục Hải quan vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét xây dựng danh mục hàng hóa đối với thuốc và mỹ phẩm.
Bộ Y tế cần xây dựng danh mục hàng hóa với thuốc và mỹ phẩm.
Bộ Y tế cần xây dựng danh mục hàng hóa với thuốc và mỹ phẩm.

Hiện nay, trên thị trường đang lẫn lộn giữa loại thuốc trị mụn và mỹ phẩm trị mụn, dẫn đến việc phân loại và áp mã của cơ quan chức năng cho mặt hàng này gặp nhiều khó khăn

Để làm rõ sự khác biệt đối với các mặt hàng giữa hai dòng thuốc trị mụn và mỹ phẩm trị mụn, Tổng cục Hải quan đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn các tiêu chí phân biệt giữa các mặt hàng là thuốc với các mặt hàng là mỹ phẩm, cụ thể về thành phần hoạt chất, giới hạn hàm lượng hoạt chất, chỉ định, liều dùng và cách dùng. Từ đó có phương án xử lý vi phạm, tránh tình trạng nhập nhèm giữa chăm sóc da và chữa bệnh về da.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng đề nghị Bộ Y tế xem xét xây dựng danh mục hàng hóa là thuốc và danh mục hàng hóa là mỹ phẩm để các cơ quan thừa hành dễ phân biệt trong việc phân loại và tính thuế hàng hóa.

Thu Thủy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm