Bộ Y tế "bác" tin đồn đũa dùng 1 lần có chất tẩy trắng

0
Thông tin từ Đài Loan, nước này đã tiến hành thu hồi 250 mẫu đũa dùng một lần nhập khẩu từ Việt Nam có chứa chất tẩy trắng. Ngay lập tức, Cục An toàn thực phẩm đã lấy ngẫu nhiên 10 mẫu đũa một lần trên thị trường để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với chất tẩy trắng.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin liên quan đến 4 lô đũa sử dụng một lần của Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan. Theo đó 4 doanh nghiệp chịu trách nhiệm đối với sản phẩm tại Đài Loan là: Công ty WeiTing, Jiang Tai, Ma Er Si và GuangMing.

10 mẫu đũa dùng 1 lần tại Việt Nam không chứa chất tẩy trắng. (Ảnh minh họa)
10 mẫu đũa dùng 1 lần tại Việt Nam không chứa chất tẩy trắng. (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức, Cục An toàn thực phẩm đã lấy ngẫu nhiên 10 mẫu đũa một lần trên thị trường để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với chất tẩy trắng.

Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm vẫn đang tiếp tục đề nghị phía Đài Loan cung cấp tên đầy đủ, chính xác và địa chỉ cụ thể của các nhà sản xuất ra các loại đũa trên ở Việt Nam để có cơ sở tiến hành các biện pháp quản lý cần thiết.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết thêm, vào năm 2013, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng đã lấy 20 mẫu đũa tre dùng một lần và 5 mẫu tăm tre trên thị trường để giám sát các chất bảo quản và tẩy trắng thường dùng. Kết quả giám sát cho thấy các mẫu đũa tre và tăm đều không phát hiện các chất này.

Được biết, trước đó, trang Taipei Times (Đài Loan) đã đăng tải thông tin, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Đài Loan đã thu 250 mẫu đũa tại 170 cửa hàng lớn nhỏ buôn bán các bộ đồ ăn dùng 1 lần, phát hiện có 1 mẫu chứa chất biphenyl và 3 mẫu khác có chứa chất hydrogen peroxide. 

Một số trang còn đưa ý kiến các chuyên gia, những chất có trong đũa dùng 1 lần có thể gây phá hủy phổi, dạ dày.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Xem thêm

Thế giới Facebook