Pháp Luật Plus - Bộ Y tế bác tin đồn đũa dùng 1 lần có chất tẩy trắng

Bộ Y tế "bác" tin đồn đũa dùng 1 lần có chất tẩy trắng

0
Thông tin từ Đài Loan, nước này đã tiến hành thu hồi 250 mẫu đũa dùng một lần nhập khẩu từ Việt Nam có chứa chất tẩy trắng. Ngay lập tức, Cục An toàn thực phẩm đã lấy ngẫu nhiên 10 mẫu đũa một lần trên thị trường để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với chất tẩy trắng.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin liên quan đến 4 lô đũa sử dụng một lần của Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan. Theo đó 4 doanh nghiệp chịu trách nhiệm đối với sản phẩm tại Đài Loan là: Công ty WeiTing, Jiang Tai, Ma Er Si và GuangMing.

10 mẫu đũa dùng 1 lần tại Việt Nam không chứa chất tẩy trắng. (Ảnh minh họa)
10 mẫu đũa dùng 1 lần tại Việt Nam không chứa chất tẩy trắng. (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức, Cục An toàn thực phẩm đã lấy ngẫu nhiên 10 mẫu đũa một lần trên thị trường để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với chất tẩy trắng.

Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm vẫn đang tiếp tục đề nghị phía Đài Loan cung cấp tên đầy đủ, chính xác và địa chỉ cụ thể của các nhà sản xuất ra các loại đũa trên ở Việt Nam để có cơ sở tiến hành các biện pháp quản lý cần thiết.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết thêm, vào năm 2013, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng đã lấy 20 mẫu đũa tre dùng một lần và 5 mẫu tăm tre trên thị trường để giám sát các chất bảo quản và tẩy trắng thường dùng. Kết quả giám sát cho thấy các mẫu đũa tre và tăm đều không phát hiện các chất này.

Được biết, trước đó, trang Taipei Times (Đài Loan) đã đăng tải thông tin, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Đài Loan đã thu 250 mẫu đũa tại 170 cửa hàng lớn nhỏ buôn bán các bộ đồ ăn dùng 1 lần, phát hiện có 1 mẫu chứa chất biphenyl và 3 mẫu khác có chứa chất hydrogen peroxide. 

Một số trang còn đưa ý kiến các chuyên gia, những chất có trong đũa dùng 1 lần có thể gây phá hủy phổi, dạ dày.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.