Bộ trưởng Y tế lần thứ hai trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford

0
Sáng 10/3, đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ 2 tại Đại học Oxford cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam khẳng định, việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ 2 cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là sự ghi nhận những đóng góp của Bộ trưởng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học trên cương vị là Viện trưởng Pasteur TP HCM trước đây.

Ở cương vị hiện nay, Bộ trưởng có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển ngành y tế Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford. Ảnh: T.D.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford. Ảnh: T.D.

Ngài đại sứ cũng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ trưởng Tiến trong việc hoạch định chính sách, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để chăm sóc tốt hơn sức khỏe người dân trong bối cảnh dân số Việt Nam ngày càng tăng.

Việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là điểm nhấn trong hợp tác giữa 2 quốc gia, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh.

Năm 2013, Bộ trưởng cũng đã được trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford nhiệm kỳ 3 năm. Lần này chức danh có nhiệm kỳ 5 năm (giai đoạn 2016-2021). Oxford là một trong những Đại học lâu đời và nổi tiếng trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, quê Hà Tĩnh, là phó giáo sư, tiến sĩ Y khoa. Bà là ủy viên Trung ương Đảng dự khuyết khóa 10, ủy viên Trung ương Đảng khóa 11, đại biểu Quốc hội khóa 12, 13. 

Bà từng giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội, sau đó làm Viện trưởng Pasteur TP HCM, đồng thời là Phó chủ nhiệm Bộ môn Vi sinh cộng đồng, Đại học Y dược TP HCM.

Từ năm 2007, bà là Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổng biên tập tạp chí Y học thực hành. Tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13, bà được phê chuẩn làm Bộ trưởng Y tế và giữ nhiệm vụ này đến nay.

Nam Phương  -  Theo VnExpress

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm